Bạn đọc & CAND

Phát hiện hàng loạt vi phạm về đất đai ở xã An Thịnh

Lợi dụng sự buông lỏng trong công tác quản lý đất đai của huyện Lương Tài (Bắc Ninh), UBND xã An Thịnh cùng lãnh đạo một số thôn và Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp thuộc xã An Thịnh đã để xảy ra những vi phạm nghiêm trọng về quản lý và sử dụng đất đai. Từ nguồn đơn thư tố giác của đảng viên trong xã, UBND huyện Lương Tài đã thành lập tổ công tác và kịp thời phát hiện những vi phạm này.

Chuyện lạ ở Hà Nội: Đất đang tranh chấp vẫn được cấp sổ đỏ

Ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) 11 năm nhưng gia đình không hề hay biết. Trong khi đất còn đang khiếu kiện, tranh chấp thì quận vẫn cấp GCN QSDĐ mới.

Quyết định một đàng thu hồi một nẻo (!...)

Báo CAND nhận được đơn của ông Phạm Khắc Miễn, Tổ trưởng Tổ 18E phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và nhiều hộ dân sinh sống tại tổ 18E cùng phản ánh về việc UBND quận Hai Bà Trưng ra thông báo thu hồi đất trái quy định của pháp luật để thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu di dân tại Tổ 24, 25 phường Vĩnh Tuy.

Nhiều công trình tiền tỷ bỏ hoang

Trong những năm qua, nhiều công trình phúc lợi dân sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã được đầu tư, xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu cấp thiết của người dân miền núi. Tuy nhiên, do thiếu tính toán, không phù hợp với thực tế… khiến hàng loạt công trình bị bỏ hoang, gây lãng phí lớn...

Hơn 40 hộ dân trồng lúa kêu cứu vì chưa nhận được tiền hỗ trợ hạn mặn

Trong vụ Hè - Thu 2015 và Đông - Xuân 2016, tại xã Hòa Điền (huyện Kiên Lương) có hàng nghìn hecta lúa bị chết do hạn mặn. Có khoảng 40 hộ dân lúa bị chết vì hạn mặn nhưng đến nay vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ. Người dân đã làm đơn gửi đến UBND huyện Kiên Lương. 

Cần sớm xử lý hành vi hủy hoại hơn 2.000 cây chuối

Ngày 15-5-2017, gia đình ông Phạm Văn Quân và bà Phạm Thị Nga ở xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho biết hàng nghìn cây chuối sắp đến kỳ thu hoạch cùng một số loài cây trồng khác đã bị kẻ xấu phá hủy hoàn toàn, gây thiệt hại lớn cho gia đình ông Quân. 

Ngăn chặn việc “núp bóng” dự án nông nghiệp, chở cát đi bán

Ngày 16-6, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết đã chỉ đạo chính quyền, ban ngành chức năng một số địa phương quyết liệt ngăn chặn, xử lý việc một số doanh nghiệp “núp bóng” dự án nông nghiệp để chở cát đi bán.

Người dân khốn khổ do mọt mì tấn công

Đó là tình cảnh của gần 500 hộ dân ở xóm 4, xóm 5, thôn Thanh Long, xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn) đang phải hứng chịu. 

Công ty Trung Nam đề nghị thanh toán khoản nợ 2.050 tỷ đồng đối với dự án Nút giao thông Ngã Ba Huế

Ngày 13-6, ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Trung Nam, khẳng định: “Việc công bố có tính chất một chiều này đã định hướng dư luận và khách hàng có cái nhìn không tốt đối với Công ty Trung Nam chúng tôi, trong khi UBND TP Đà Nẵng cũng đang nợ chúng tôi tại dự án Nút giao thông Ngã Ba Huế 2.050 tỷ đồng, nhưng chưa được giải quyết”.

Bao giờ người dân mới hết phải chịu cảnh ô nhiễm từ bãi rác Đa Phước?1

Ngày 1-6 vừa qua Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT đã khẳng định việc xử phạt nhiều lỗi vi phạm đối với chủ đầu tư Khu liên hiệp xử lý rác thải Đa Phước là Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) số tiền hơn 1 tỷ đồng. 

Lãnh đạo một xã ở Cà Mau chi khống gần tỷ đồng

Qua thanh tra phát hiện sai phạm về tài chính trên 1,1 tỷ đồng tại UBND xã Tân Phú - một xã vùng sâu của tỉnh Cà Mau.

Loại tên cán bộ và người thân được cài vào hộ nghèo, cận nghèo

Ngày 12-6, ông Vương Chí Thiện, Chủ tịch UBND xã Hòa Thành, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) xác nhận, UBND xã đã loại tên cán bộ, người thân cán bộ xã ra khỏi danh sách hộ nghèo, cận nghèo và thực hiện cấp lại đúng quy định 4 trường hợp “ký gửi” mà báo chí phản ánh thời gian qua. Đồng thời báo cáo cáo sự việc về Ban Thường vụ Thành ủy TP Cà Mau để có hướng xử lý.

Nhiều sân chơi cho trẻ đang bị biến tướng mục đích sử dụng

Thời điểm hiện tại, đang vào kỳ nghỉ hè của các em học sinh. Nhu cầu nghỉ ngơi, sử dụng các sân chơi của trẻ tăng cao so với thường ngày. Vậy nhưng, có một thực tế đang tồn tại, nhiều sân chơi dành cho trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội đang bị lấn chiếm, biến tướng mục đích sử dụng khá nghiêm trọng.

Sông Đà Rằng đang oằn mình vì khai thác cát

Chưa bao giờ tình trạng khai thác cát ở vùng hạ lưu sông Đà Rằng (Phú Yên) sôi động và phức tạp như hai tháng gần đây. Hàng chục máy hút cát có công suất khác nhau hoạt động xuyên suốt ngày đêm. Một số doanh nghiệp huy động xe cơ giới ra sông khai thác cát.

Khởi tố bổ sung vụ cần cẩu đổ đè chết nam sinh lớp 10

Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đang đang điều tra bổ sung vụ án về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Dự án xây dựng tòa nhà chung cư và biệt thự liền kề Trường Thành 2.

Báo động dịch vụ cung cấp giấy phép lái xe siêu nhanh, siêu rẻ

Trên thị trường “đen” hiện đang có dịch vụ cung cấp giấy phép lái xe (GPLX) siêu nhanh, siêu rẻ, mập mờ nguồn gốc xuất xứ. Thực tế này đặt ra những cảnh báo về nhiều nguy cơ tiềm ẩn đi kèm.

Nhiều vi phạm về đất đai ở thị trấn Phú Minh chưa được xử lý1

Báo CAND nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Siển và bà Nguyễn Thị Nực, trú tại số nhà 33, tiểu khu Phú Thịnh, thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, phản ánh về việc UBND thị trấn Phú Minh và một số cá nhân vi phạm các quy định về đất đai trong một thời gian dài, nhưng không được cấp có thẩm quyền xử lý dứt điểm, gây bức xúc trong nhân dân và khiếu kiện kéo dài.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều