Bạn đọc

Đắk Lắk: Gỗ tang vật đã bị đánh tráo như thế nào?

Hàng chục m3 gỗ thuộc nhóm I, II, IIA… sau khi được bàn giao cho Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Đắk Lắk bán đấu giá đã bị đơn vị này “biến” thành gỗ nhóm III, IV, V…khiến giá trị thực của số tài sản bàn giao không đúng với thực tế.

Bỏ tiền tỷ ra “mua khổ”

Có bao nhiêu tiền dành dụm, thậm chí không ít người phải đi vay để mua nhà với mong muốn sớm được an cư, thế nhưng sau nhiều năm, dự án vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt”. Cũng đã gửi đơn thư đi cầu cứu khắp nơi, nhưng vấn đề vẫn không được giải quyết. Không ít người đã phải chua chát thừa nhận rằng, mình đã phải bỏ tiền ra để “rước khổ vào mình” khi dính phải những dự án không hẹn ngày về đích.

Tiền ảo và những cạm bẫy được báo trước

Tiền ảo chưa được cấp phép tại Việt Nam, nhiều người nhận biết được hậu quả, rủi ro khi tham gia các sàn tiền ảo. Thế nhưng, vẫn không ít người bị lừa vì tham gia các sàn tiền ảo, thậm chí có cả công chức, viên chức, những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính.

Hải Phòng sẵn sàng phương án cưỡng chế lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 21/6, UBND quận Hải An (TP Hải Phòng) thực hiện cưỡng chế giải tỏa 159 công trình xây dựng trái phép trên khu đất quốc phòng 9,2 ha tại phường Thành Tô.

Thanh tra công trình thuỷ lợi thiết kế theo kiểu “trời ơi”

Liên quan bài viết “Những công trình trăm tỷ thiết kế theo kiểu “trời ơi”” mà Báo CAND đã phản ánh, ngày 20/6, thông tin từ Thanh tra tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa tiến hành lập đoàn thanh tra để thanh tra về những công trình này.


Nhiều hệ lụy do thi công thủy điện kéo dài hơn 13 năm

Năm 2008, dự án thủy điện Trhy được khởi công xây dựng ở thượng nguồn sông Bung, tại thôn Zầm, xã Trhy, huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Dự án do Công ty CP Tài chính và phát triển năng lượng làm chủ đầu tư, có tổng diện tích hơn 1,3 triệu m2, trong đó diện tích lòng hồ là 948.777m2, công suất lắp máy là 30MW, dự toán ban đầu của dự án khoảng 600 tỷ đồng.

Trình tự, thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân từ ngày 1/7

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 59/2021/TT-BCA quy định chi tiết thi hành Luật Căn cước công dân (CCCD) và Nghị định số 137/2015/NĐ-CP ngày 31/12/2015 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật CCCD đã được sửa đổi, bổ sung bằng Nghị định số 37/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021.

Cảnh báo việc lừa đảo thông qua sàn giao dịch điện tử Busstrade

Là một hình thức biến tướng của loại hình đa cấp, lấy tiền của người chơi sau trả cho người chơi trước, Busstrade là sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động theo dạng BO tức là một dạng giao dịch tài chính theo quyền chọn nhị phân (mua hoặc bán) phán đoán giá cả của tiền tệ, coin, cổ phiếu của thị trường tăng hay giảm.

Nhiều công trình không phép mọc trên đất dự án nông nghiệp

Dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng chủ đầu tư dự án Go Green Farm đã xây trái phép nhiều công trình ở khu vực cồn Nhỏ cạnh sông Hương thuộc thôn Minh Thanh (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế).


Công an vào cuộc vụ phá rừng Báo CAND phản ánh

Công an huyện Đức Trọng đang phối hợp với Hạt kiểm lâm và Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh khoanh vùng, sàng lọc các đối tượng nghi vấn để triệu tập lên lấy lời khai. 

Dai dẳng nạn “vàng tặc” ở Bồng Miêu

Tổ công tác Cảnh sát môi trường Quảng Nam đã đốt, phá hủy 12 lán trại, 10 hố ngâm ủ quặng, 5 xe rùa, 1 máy xay đá cùng nhiều công cụ, phương tiện khác phục vụ hoạt động khai thác vàng trái phép tại khu vực Đá Trắng thuộc thôn Bồng Miêu.

Điều tra vụ phá rừng dưới chân núi Voi

Ngày 17/6, Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, truy tìm đối tượng đã cưa phá rừng thông cổ thụ dưới chân núi Voi, thuộc tiểu khu 267C, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Kiến nghị Công an điều tra nhiều sai phạm tại dự án HTX Hợp Tiến

Liên quan đến vụ việc phá rừng nghiêm trọng tại dự án nông lâm nghiệp kết hợp của HTX Thương mại dịch vụ Hợp Tiếp (xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) mà Báo CAND đã phản ánh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kiến nghị Công an vào cuộc điều tra những sai phạm tại dự án này.

Dự án thủy lợi tiền tỷ, song thi công tiến độ “rùa bò”

Dự án hệ thống tưới Thanh Lam - Phú Đa (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế) được đầu tư xây dựng với tổng số vốn hàng chục tỷ đồng. Thế nhưng, sau hơn 5 năm triển khai xây dựng, đến nay dự án này vẫn chưa hoàn thiện...

Nguy cơ mất an toàn hồ chứa thủy lợi

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện có một số hồ chứa thủy lợi xuất hiện tình trạng các hạng mục phụ trợ xuống cấp; thậm chí có hồ chứa xuất hiện nhiều vết thấm cũ ở vai đập chính, chân đập… gây nguy cơ mất an toàn.

Hồi âm bài báo bất thường đấu giá khu đất xen ghép

Báo CAND đã phản ảnh về những bất thường trong vụ đấu giá khu đất xen ghép ở thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế).

Thu hồi dự án nghỉ dưỡng, sân golf 36 lỗ Báo CAND phản ánh

Ngày 16/6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra quyết định thu hồi toàn bộ 268ha đất đã cho Công ty TNHH đầu tư Hàn Việt thuê tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, để thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng - sân golf Đà Lạt (sân golf 36 lỗ). 
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều