Bạn đọc & CAND

Bãi bỏ hàng loạt văn bản về quỹ bảo trì đường bộ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 09/2020/NĐ-CP bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về Quỹ bảo trì đường bộ.

Nhiều sai phạm tại các dự án của Công ty Lã Vọng và các đơn vị thành viên

Thanh tra Chính phủ đã ban hành thông báo kết luận thanh tra về việc thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội.Trong kết luận, Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm ở 9 dự án....

Chi gần trăm triệu mua ghế massage chữa bệnh về... bán đồng nát

Sau thời gian trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm, nhiều người dân đã mua máy massage với giá dao động, mỗi máy từ 60-70 triệu đồng; trong khi giá trị thực của máy nhỏ hơn nhiều lần so với giá bán...

Một doanh nghiệp bị tố lừa đảo xuất khẩu lao động

Người lao động liên tục được hứa hẹn nhưng một thời gian dài họ vẫn không thể xuất cảnh, khiến gia đình họ lâm vào cảnh phải nợ nần dù đã cận Tết. Phản ánh đến Báo Công an nhân dân, nhiều lao động được Công ty cổ phần Phát triển nguồn nhân lực ASENCO Việt Nam hứa hẹn đưa sang Ba Lan làm việc đã vỡ mộng khi tìm hiểu kỹ phát hiện đơn vị này không có giấy phép đưa lao động ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng.

Người dân giám sát Cảnh sát giao thông như thế nào?

Ngày 15-1, Thông tư 67/2019 của Bộ Công an quy định về thực hiện dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông chính thức có hiệu lực. Đây là một trong những thông tư được dư luận mong chờ nhất thời gian qua và cũng từng gây tranh luận rất nhiều trong quá trình soạn thảo.

Tháo dỡ công trình sai phạm tại Công viên nước Thanh Hà

Ngày 15-1, lực lượng chức năng quận Hà Đông, Hà Nội tháo dỡ công trình sai phạm tại Công viên nước Thanh Hà, phường Phú Lương, quận Hà Đông.

Khuyến cáo một số biện pháp PCCC đối với hộ gia đình

Trong thời gian vừa qua, trên cả nước đã diễn ra nhiều vụ cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Phòng ngừa trộm cắp nông sản, cây cảnh cận Tết

Nhiều nhà vườn ở miền Tây lo lắng khi cận Tết, trộm đột nhập vào vườn hái nông sản, bứng cây kiểng làm họ mất thu nhập. Công an các đơn vị đã phát hiện, điều tra làm rõ và bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp cây kiểng, tài sản của người dân.

“Hỏa tốc” chỉ đạo kiểm tra, xử lý các quyết định ban hành trái luật

Sau khi Báo CAND phản ánh Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Gia Lai ký hàng loạt quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ trái luật, UBND tỉnh Gia Lai đã có ý kiến chỉ đạo, xử lý vụ việc.

Kẻ gian nhổ trộm 1.400 cây hoa ly gần đến ngày thu hoạch

Kẻ gian đột nhập nhổ trộm gần 1.400 cây hoa ly gần đến ngày thu hoạch của hai hộ dân, ước tính thiệt hại gần 40 triệu đồng.

Bắt tạm giam ông Phạm Quốc Dũng, nguyên chủ tịch HĐTV Công ty Thanh Bình

Liên quan đến vụ việc này, giữa năm 2019, báo CAND có loạt bài điều tra vạch trần thủ đoạn của Công ty Thanh Bình trong việc ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các hộ dân trong dự án Khu biệt thự Thanh Bình (phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu)...

Dự án “ma” ngày đêm giăng bẫy người mua đất nền

Lợi dụng tình trạng khan hiếm căn hộ, đất nền tại TP Hồ Chí Minh, thời gian qua các đầu nậu, DN bất động sản (BĐS) nhỏ và các đầu nậu ồ ạt thu gom, chuyển nhượng đất nông nghiệp và những loại đất khác chưa được chuyển mục đích sử dụng thành đất ở tại các quận, huyện vùng ven, sau đó tự làm hạ tầng để phân lô, bán nền khi chưa được cấp phép.

Quy định nội dung người dân được giám sát CSGT

Ngày 15-1, Thông tư 67/2019 của Bộ Công an quy định về thực hiện dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT chính thức có hiệu lực. Đây là một trong những thông tư được dư luận mong chờ nhất thời gian qua và cũng từng gây tranh luận rất nhiều trong quá trình soạn thảo.

Sự trì trệ đáng sợ

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình liên quan đến phản ánh, khiếu nại của Tổ dân phố số 21 phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Bưu điện "khai tử" cụ bà đang sống để cắt chế độ

Suốt 3 tháng liền, cụ Nữ bị ốm không đến bưu điện nhận chế độ tử tuất. Nhưng đến tháng thứ 4 con cháu đi nhận thay nghe báo cụ đã "khai tử" và cắt hết các khoản trợ cấp.

Người dân, du khách “hít no” bụi đường vào khu du lịch

Tuyến đường độc đạo dẫn vào hàng loạt khu du lịch ở Đà Lạt và huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đang được sửa chữa cục bộ nhưng đơn vị thi công không có biện pháp ngăn chặn, khắc phục bụi bẩn khiến người dân, du khách phải “hít no” bụi. 

Cảnh báo những “dự án ma” ở TP Hồ Chí Minh

Báo CAND số ra ngày 3-1-2020 có đăng bài “Cẩn trọng với “dự án ma” phân lô bán nền đất” phản ánh tình trạng nhiều dự án “phân lô hộ lẻ” bán nền khi chưa được phê duyệt của cơ quan chức năng. Để khuyến cáo người dân tránh mua nhầm “hàng dỏm”, UBND quận 9 thông tin thêm về một số “dự án ma” trên địa bàn để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều