Bạn đọc

Cần ngăn chặn ngay sự gia tăng trở lại của rác thải nhựa

Thời gian gần đây, rác thải nhựa bắt đầu xuất hiện tràn lan trở lại ở nhiều nơi trên địa bàn TP Hà Nội và tiếp tục gây khó khăn cho công tác xử lý môi trường của Thủ đô.

Cảnh báo dấu hiệu bất thường của Lion Group

Cuối năm 2020, Nga - cô em họ đến nhà rủ tôi đầu cơ ngoại hối trên sàn giao dịch điện tử fxtradingmarkets, theo mời chào của tổ chức Lion Group. Không còn lạ gì những cạm bẫy lừa đảo tài chính, tôi ra sức khuyên cô đừng chỉ nghĩ đến cơ hội, hãy nghĩ đến rủi ro. Tuy nhiên, cô em đã bỏ ngoài tai rồi mắng tôi “nhát như thỏ đế, còn lâu mới giàu!”.

Nông dân khổ vì doanh nghiệp thuê đất không trả tiền

Nhiều năm qua, hàng chục gia đình đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) chạy vạy khắp nơi đề nghị cấp có thẩm quyền và doanh nghiệp đã thuê đất của họ trả tiền. Bất chấp sự hối thúc của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp thuê đất vẫn chây ì, không chịu trả tiền khiến đời sống của bà con gặp rất nhiều khó khăn.

Lãng phí những công trình thủy lợi tiền tỷ ở Tây Nguyên

Trong những năm qua, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, hàng trăm công trình thuỷ lợi lớn nhỏ đã được đầu tư xây dựng với số tiền hàng trăm tỷ đồng để phục vụ mục đích tưới tiêu, chống hạn. Tuy nhiên, qua khảo sát cho thấy, nhiều công trình chỉ được xây dựng cho có, thậm chí có công trình mới xây xong đã bỏ hoang, không phát huy tác dụng, gây lãng phí tiền của Nhà nước...

Hà Nội: Sai phạm hàng loạt tại khu "đất vàng" 281 Tôn Đức Thắng

Theo kết luận của Thanh tra TP Hà Nội, Công ty CP Sản xuất - Xuất nhập khẩu nông sản Hà Nội cho Công ty Xanh Palace thuê lại khu đất "vàng" 281 Tôn Đức Thắng vượt quá thời hạn được Nhà nước cho thuê 31 năm.

Cần sớm sửa chữa cầu Khe Chai nối 3 xã biên giới

Cầu Khe Chai ở xã Đông Sơn, huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên-Huế) được đầu tư xây dựng nhiều tỷ đồng. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm đưa vào sử dụng, hiện cầu này đang bị hư hỏng nghiêm trọng nhưng chưa được sửa chữa, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân các xã biên giới.

Dự án Rivana bị phạt 150 triệu đồng vì xây dựng không phép

Ngày 4/3, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết đã có quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư Đạt Phước (số 60/3 Đại lộ Bình Dương, khu phố Tây, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An) số tiền 150 triệu đồng, vì chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép và vi phạm chỉ giới xây dựng Đại lộ Bình Dương thuộc phường Vĩnh Phú, TP Thuận An.

Phạt đến 3 triệu đồng hành vi đánh đập, hành hạ tàn nhẫn vật nuôi

Nghị định số 14/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành đã quy định xử phạt vi phạm hành chính về chăn nuôi và có hiệu lực thi hành từ ngày 20/4.

Dấu hiệu bất thường từ vụ kiện liên quan đến dự án Thanh Long Bay

Một vụ án dân sự chẳng quá phức tạp nhưng TAND huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã “ngâm” hơn 6 tháng trời rồi bất ngờ ban hành quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án vì “đợi kết quả cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ của cơ quan có thẩm quyền”...

Xử lý hành vi lấn sông Đa Nhim để chiếm đất

UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, đã chỉ đạo UBND xã Phú Hội và các phòng chức năng khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp san lấp, lấn chiếm hành lang bảo vệ sông Đa Nhim qua địa bàn thôn Phú Thịnh, xã Phú Hội.

Giám đốc Hợp tác xã chiếm dụng tiền dự án để tiêu xài cá nhân

Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và Xây dựng Lơ Ku, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đã tự ý giữ lại số tiền thuộc dự án hỗ trợ trồng cây công nghiệp ngắn ngày liên kết chuỗi giá trị thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và tiêu xài với mục đích cá nhân.

Chuyển hồ sơ sang Công an điều tra vụ phá rừng giáp ranh

Liên quan đến vụ phá rừng giáp ranh giữa 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk mà Báo CAND đã phản ánh, ngày 2/3, thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Ea H’leo cho biết, đã chuyển hồ sơ sang Công an huyện để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.


Ngăn chặn “cò” đặc sản Đà Lạt

Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã phối hợp chặt chẽ với Công an các phường trên địa bàn quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng “cò” đặc sản Đà Lạt gây phiền toái cho khách du lịch. Lợi dụng lượng du khách đổ lên Đà Lạt tham quan, hàng chục đối tượng từ nhiều tỉnh, thành, nhất là các tỉnh phía Bắc và miền Trung lên thành phố này làm “cò” đặc sản.

Kiểm tra, xử lý vi phạm trên sông Ngũ Huyện Khê

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm trên sông Ngũ Huyện Khê thuộc hệ thống thủy lợi Bắc Đuống. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm sông Cầu.

Nhiều sai sót ở Dự án Quốc lộ 27, đoạn tránh sân bay Liên Khương

Kiểm toán Nhà nước vừa có Thông báo số 876/TB-KTNN gửi Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng thông báo kết quả kiểm toán Dự án Quốc lộ 27, đoạn tránh sân bay Liên Khương.

Cẩn trọng khi cấp phép khảo sát, khai thác khoáng sản tại Đồi Charlie

Sau khi nhận được ý kiến lo lắng, phản đối của các cựu chiến binh và người dân về việc khảo sát, thăm dò, khai thác khoáng sản tại khu vực Đồi Charlie (nơi có di tích lịch sử Điểm cao 1015), UBND huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đã có ý kiến bằng văn bản đề nghị không cấp phép thăm dò ở các vị trí lân cận, tránh làm ảnh hưởng đến di tích lịch sử.

Cần những giải pháp quyết liệt, căn cơ hơn

Chỉ trong một thời gian ngắn, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ phá rừng với quy mô lớn nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa có biện pháp ngăn chặn, xử lý triệt để. Đã đến lúc ngành chức năng và chính quyền địa phương cần triển khai quyết liệt các giải pháp để ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng mất rừng như hiện nay…
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều