Bạn đọc & CAND

Gần 4 năm chưa làm xong… 2,5km tỉnh lộ

Theo hợp đồng, thời gian thi công gói thầu số 3 là 18 tháng, song đến nay dù đã gần 4 năm trôi qua mà đoạn đường ở gói thầu này vẫn còn rất nham nhở do vướng mặt bằng, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn tai nạn đối với các phương tiện lưu thông qua khu vực.

Khuất tất chuyện giá cho thuê đất công nghiệp “rẻ như cho” tại Đồng Nai

Theo hợp đồng thuê đất được ký vào năm 2016 giữa Công ty CP Tổng Công ty Tín Nghĩa với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Đồng Nai, doanh nghiệp này được thuê hơn 574 ngàn m2 đất tại xã An Phước, huyện Long Thành với thời hạn lên đến 45 năm.

Phân loại 10 loại hình công trình thủy lợi

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 67/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Thủy lợi. Trong đó, quy định chi tiết 10 loại hình công trình thủy lợi.

Xe tải chở đất gây ô nhiễm môi trường trầm trọng

Hàng trăm lượt xe tải chở đất về các nhà máy gạch trên địa bàn huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam không đậy bạc, cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá tải ồ ạt di chuyển trên tuyến ĐT610 gây ô nhiễm bụi mù mịt, nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Xử lý mạnh tay với nạn tùy tiện khoan giếng lấy nước nuôi tôm

Gần đây, giá tôm lại ở mức cao nên hàng nghìn hộ dân ở Bến Tre tái diễn việc nuôi tôm biển ngoài vùng quy hoạch, trong vùng ngọt hóa với diện tích gần 200ha. Các cấp chính quyền đã dùng nhiều biện pháp tuyên truyền, khuyến cáo và xử phạt nhưng tình trạng nuôi tôm trái quy hoạch vẫn diễn ra ồ ạt…

Chịu cảnh “màn trời chiếu đất” vì hàng xóm kiện vô cớ

Ngôi nhà bỗng dưng bị hàng xóm kiện nên việc thi công buộc phải dừng lại, khiến gia đình gồm 3 thế hệ ở thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) phải chịu cảnh màn trời chiếu đất…

Doanh nghiệp khai thác cát trắng không hoàn thổ đất sản xuất nông nghiệp

Trong khi những yêu cầu của cơ quan chức năng huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam chưa được phía Công ty CP Kỹ nghệ khoáng sản Quảng Nam (Công ty Minco) giải quyết dứt điểm thì doanh nghiệp này vẫn tiếp tục tiến hành khai thác cát trắng, vận chuyển gây ô nhiễm bụi ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương.

Công trình cấp nước sạch tiền tỷ nhưng kém hiệu quả

Vốn là địa bàn trọng điểm, huyện Bù Đốp (Bình Phước) có tới 5 công trình cung cấp nước sạch được đầu tư hàng chục tỷ đồng. Song, chỉ có 1 công trình hoạt động hiệu quả, 2 công trình hoạt động cầm chừng và 2 công trình còn lại gần như bỏ hoang. Trong khi hàng ngàn người dân thì vẫn phải tìm mọi cách để có nước sạch sử dụng trong cao điểm mùa khô thì những công trình nước sạch này vẫn như… chưa hề có…

Giáo viên kêu cứu vì 5 năm trường không đóng bảo hiểm xã hội

Suốt 5 năm qua, Trường phổ thông Huế Star (tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) không thực hiện đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho giáo viên và người lao động. Vì quá bức xúc, mới đây các giáo viên, nhân viên trường này đã đồng loạt ký đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng để nhờ can thiệt giải quyết chế độ BHXH…

Người dân dựng rào chắn, chặn xe từ mỏ đá gây ô nhiễm

Bức xúc trước việc các xe chở đá qua địa bàn gây ô nhiễm bụi mù mịt, sáng 19-5, nhiều người dân khối phố Nam Đông, thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã dùng các vật dụng như thùng rác, ghế gãy,… làm rào chắn trên đường dẫn vào mỏ đá T.P. và Công ty M.Đ. Quảng Nam, ngăn không cho xe chở đá ra vào.

Hướng dẫn xác định mức hoàn trả tiền bồi thường của người thi hành công vụ

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 68/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

Chuyện trụ điện cao thế từ… trên trời rơi xuống (!)

Vị trí đang có 1 trụ điện cao thế số 106 dự án Đường dây 220-110kV Cầu Bông – Bình Tân được Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng ngày 18-6-2008 và từ đầu 10-2016, thuộc quyền sở hữu của bà Trịnh Thị Kim Huệ.

Bòn rút hoa lợi từ đất nông nghiệp

Phải đến khi việc đem nhà đất công đi cho thuê trở thành vấn đề nhức nhối; cả trăm hộ dân nhận khoán đất không được tái ký hợp đồng phản ứng, HĐND thành phố vào cuộc giám sát, Tổng giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) là ông Lê Tấn Hùng mới lên tiếng thừa nhận rằng, 3 công ty con của Sagri đang quản lý gần 59,8 triệu m2 đất nông nghiệp ở vùng ven thành phố.

Gần 1.200 tỷ đồng nằm ngoài sổ sách của Bệnh viện Mắt TP HCM

Năm 2017, Thanh tra thành phố đã thanh tra toàn diện BV Mắt, phát hiện số tiền gần 1.200 tỷ đồng nằm ngoài sổ sách nên UBND TP Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ đạo thanh tra làm rõ riêng về nội dung này.

Vụ Nguyễn Khắc Thủy được tuyên “án treo” về tội “dâm ô trẻ em”: Sai cả lý lẫn tình (!)

Chưa từng có bản án nào của Tòa án vừa tuyên mà chỉ một hai ngày sau, các cơ quan có thẩm quyền từ địa phương đến Trung ương đều lên tiếng phản đối, rút hồ sơ để xem xét kháng nghị giám đốc thẩm.

Lãng phí trong quản lý nhà, đất công ở TP Hồ Chí Minh

Hầu hết các trường hợp mang tài sản công hoặc đất thuê với giá rẻ đi cho thuê lại đều được quận huyện tại Tp HCM phát hiện do việc này công khai, không thể giấu diếm, nhưng không thể xử lý triệt để.

Bồi thường đất sử dụng ổn định với giá 0 đồng (?)

Điều khiến các hộ dân có đất bị thu hồi bức xúc là trong tờ kê khai Dự thảo phương án chi tiết bồi thường và hỗ trợ tái định cư của Hội đồng bồi thường Hỗ trợ và tái định cư quận Bắc Từ Liêm ghi “Tiền bồi thường, hỗ trợ của diện tích thu hồi là 0 đồng”. Lý do “bồi thường 0 đồng” không được giải thích.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều