Màn kịch “giả chết đòi bảo hiểm và trốn nợ” bằng cách giết cháu vợ rồi đốt xác trong xe bán tải của Đỗ Văn Minh - Bí thư xã Liên Hà (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), cuối cùng đã bị lực lượng Công an lật tẩy. Đối tượng Minh đã bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước.

Sự thật hoàn toàn trái ngược với những đồn đoán trước đó rằng Minh bị người cháu vợ là anh Trần Nho Vương (SN 1995, ngụ xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà) sát hại bởi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã xác định, thi thể bị cháy đen trên xe bán tải lại chính là anh Vương.

Đỗ Văn Minh (ảnh nhỏ) và chiếc xe tang vật bị cháy rụi.

Hay tin nạn nhân trong xe bán tải chính là con trai mình chứ không phải là Đỗ Văn Minh như dư luận đồn đoán, gia đình ông Bất – bà Ánh bàng hoàng, căm phẫn, vỡ òa cảm xúc thương xót cho con.

Sau khi sự thật được làm sáng tỏ, gia đình ông Bất – bà Ánh đã phối hợp cùng cơ quan chức năng tiến hành khai quật ngôi mộ tại nghĩa trang xã Tân Hà để đưa phần hài cốt còn lại của anh Vương về nhà làm lễ an táng lại. Rồi đây, Minh sẽ phải trả giá cho hành vi tàn ác của mình, thế nhưng nỗi đau của gia đình nạn nhân chắc hẳn sẽ còn dai dẳng.

Liên quan đến những sai phạm xảy ra tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Lê Quang Hào, Phó Tổng Giám đốc VEC, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu cơ sở công trình dự án này về hành vi “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”.

Sai phạm của Lê Quang Hào được xác định là đã tổ chức nghiệm thu công trình xây dựng dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (đoạn 65km) không đúng trình tự, quy định của pháp luật, không đúng tiêu chuẩn, chỉ dẫn kỹ thuật, yêu cầu thiết kế dự án được phê duyệt, dẫn đến đưa công trình không đảm bảo chất lượng vào khai thác sử dụng, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Một mùa thi THPT Quốc gia nữa lại sắp tới và dư luận vẫn đang ngóng chờ kết quả xét xử vụ án gian lận thi cử xảy ra hồi năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình. Các bị cáo trong vụ án này đã đưa cảm xúc của những người theo dõi phiên tòa thật sự “lên bổng xuống trầm” bằng những lời khai quanh co, những viện dẫn lươn lẹo kiểu như “ai cũng gù nếu mình thẳng lưng sẽ thành khuyết tật”, bị ép nâng điểm vì quan hệ của lãnh đạo hay bị cáo nói nhận 300 triệu đồng trong khi phụ huynh bảo… không đưa.

Bị cáo Nguyễn Thị Thu Loan (ảnh trái) và bị cáo Bùi Thanh Trà.

Trong quá trình xét xử, có bị cáo chối tội nhưng cũng có bị cáo khác tỏ ra ăn năn hối lỗi, đồng thời vừa xin giảm hình phạt vừa xin khoan dung tha thứ.

K.Hiền (tổng hợp)