Tổng số sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương dự bữa liên hoan phải nhập viện là 12 người, trong đó 9 người vẫn đang điều trị tại Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), gồm 5 nam, 4 nữ. Đến cuối chiều 11-3, sức khỏe 8 nạn nhân đã tiến triển tốt hơn, tuy vẫn phải lọc máu, chỉ còn một người vẫn hôn mê.

Theo các bệnh nhân, nhóm sinh viên này đã uống rượu mua ở ngõ 259, phố Yên Hòa. Qua xác minh, ngõ 259 Yên Hòa có 2 cửa hàng tạp hóa bán rượu là số nhà 5B và số nhà 17. Kiểm tra tại số nhà 5B ngõ 259 Yên Hòa, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 2 lít rượu không nhãn mác. 

Vụ ngộ độc methanol ngày 10-3 khiến 9 nạn nhân nhập viện cấp cứu

Tại cửa hàng số 17, cơ quan chức năng đã xác minh được đầu mối cung cấp rượu cho cửa hàng là bà Nguyễn Thị Hảo (Cự Đà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) với loại rượu mang nhãn “Duy Hảo”. Đây cũng là đầu mối cung cấp rượu cho một cửa hàng tại chợ Hợp Nhất (phường Trung Kính, quận Cầu Giấy) và nhiều cửa hàng khác ở Hà Nội. 

Hiện Công an quận Đống Đa đã mời bà Nguyễn Thị Hảo lên làm việc, do liên quan đến rượu không rõ nguồn gốc trên địa bàn quận Đống Đa và có thể liên quan đến vụ 7 người bị ngộ độc rượu methanol ở quận này phải nhập viện tuần trước.

BS. Nguyễn Đức Viên cho biết, ngày 11-3, 2 đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội và 3 đoàn kiểm tra liên ngành của quận Cầu Giấy đã tổng kiểm tra việc kinh doanh rượu trên toàn địa bàn, trực tiếp đến từng cơ sở kinh doanh rượu, các quán ăn, nhà hàng, trong đó tập vào các phường Yên Hòa, Trung Kính, Dịch Vọng Hậu. 

Đến hết ngày 11-3, các đoàn kiểm tra đã tạm giữ gần 800 lít rượu không nhãn mác, đồng thời, lấy 5 mẫu rượu gửi đi xét nghiệm. Cũng trong ngày 11-3, lực lượng liên ngành đã tổ chức tuyên truyền cho hơn 100 hộ dân kinh doanh nhà hàng, bán tạp hóa và nhà cho thuê trọ về tác hại của rượu có methanol, để cảnh báo người dân không mua bán, sử dụng loại rượu này.

Thanh Hằng