Phóng sự

Người dân trong khu công nghiệp khổ vì “3 không”

Suốt 13 năm trôi qua, người dân tại khu phố Quảng Phú, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khu vực bên trong hàng rào khu công nghiệp (KCN) Phú Mỹ 1 phải chịu sự “3 không” là không điện, không nước sạch và không đường để đi...

Hoa khôi tình báo một thời

Định mệnh gắn Tám Thảo với nghề tình báo, để rồi tuổi thanh xuân một tiểu thư đài các, sở hữu vẻ đẹp mỹ miều đành phải trôi qua trong những nhiệm vụ bí mật.

Cần chấm dứt nạn phá rừng để trồng rừng ở khu vực phòng hộ hồ chứa nước Đông Tiễn

Thời gian gần đây, nhiều đối tượng ngang nhiên mang cưa, máy xúc… vào khu vực rừng phòng hộ hồ chứa nước Đông Tiễn, thuộc xã Bình Trị, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) chặt phá rừng và lấn chiếm đất lâm nghiệp để trồng keo lá tràm trái phép. Nếu cơ quan chức năng không có biện pháp ngăn chặn kịp thời thì trong tương lai gần, rừng phòng hộ này sẽ bị xóa sổ…

Nam Bộ kháng chiến trong mắt người trẻ

Đã 71 năm trôi qua, nhưng khí thế hào hùng của ngày Nam Bộ kháng chiến năm nào vẫn luôn sôi sục trong tâm can của mỗi người con đất Việt nói chung, người con Nam Bộ nói riêng.

Căng thẳng “cuộc chiến” chống sách lậu

Sách lậu phát hành công khai khắp nơi, thậm chí được in giá bìa cao hơn sách thật. Khá nhiều vụ việc bị cơ quan chức năng bắt giữ nhưng vẫn chỉ như “đá ném ao bèo”.

Sử dụng chế phẩm Redoxy-3C: Liệu có cứu được những hồ “chết”

Tình trạng ô nhiễm nặng tại các hồ trên địa bàn Hà Nội diễn ra nhiều năm nay khiến thành phố tiêu tốn khoản ngân sách không nhỏ trong việc tìm ra các biện pháp xử lý nhưng hồ vẫn… không sạch.

Trốn sang Trung Quốc lao động trái phép: Quả đắng từ lời hứa đường mật

“Thân tàn ma dại” trở về từ vùng đất hứa, nhiều lao động ở vùng núi cao Yên Bái còn phải sống trong những ngày tháng cơ cực vì nợ nần chồng chất.

10 năm sống “không ổn” của dân tái định cư thủy điện A Vương

Bài toán ổn định cuộc sống người dân tái định cư thủy điện A Vương sau hơn 10 năm vẫn chưa có lời giải.

Tội ác hiển hiện

Tôi nhắm mắt lại và thử tưởng tượng một con dao phay dài, nặng, lạnh lẽo đặt xuống cổ chân mình. Chỉ với một lực mạnh tác động, lưỡi dao sẽ bập xuống… Không, đó hoàn toàn không phải là cảnh một đoạn phim kinh dị mà là một câu chuyện kinh hoàng mới xảy ra thôi, nơi tôi đang sống, giữa hàng triệu người.

"Lắng tiếng quê hương” nơi đất khách

Sau những trận B52 cuối tháng 12 - 1972, sáng sớm ngày 21 - 1 - 1973, tôi cùng một số đồng nghiệp ở Ðài Tiếng nói Việt Nam có mặt tại 58 Quán Sứ, hành quân bằng 3 chiếc xe (2 xe ca, 1 xe con) với mệnh lệnh mà theo lời anh Thê - Trưởng Phòng Tổ chức của Ðài lúc đó - phổ biến ngắn gọn là “Ði sơ tán, để bảo đảm tiếng nói thông suốt”.

Tản mạn từ huyền tích Ðá Bia

Thời xưa Đá Bia được cư dân trong vùng ví như ngọn núi thiêng, còn các nhà hàng hải người Pháp gọi là “Ngón tay Chúa”, vì từ ngoài biển nhìn vào tựa như một ngón tay chỉ thẳng lên trời. Ngón tay đó là dấu mốc định hướng cho tàu thuyền hướng mũi lái vào bến Đại Lãnh, Vũng Rô.

Nhức nhối tình trạng người tâm thần gây án

Do không làm chủ được hành vi của mình, những người tâm thần đã ra tay bột phát, hành động trong vô thức. Nạn nhân chủ yếu là người thân trong gia đình, thậm chí đó là đấng sinh thành hoặc con cái ruột của chính nghi can.

Làng mới giữa rừng pơ mu

Lãnh đạo huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho rằng, nhờ có dân mới giữ được rừng. Và, một ngôi làng mới của người Cơ Tu đã được hình thành giữa cánh rừng pơ mu nguyên sinh…

Dân nhậu vẫn phớt lờ quy định cấm uống rượu bia

Trưa 18-9, khảo sát trên một số tuyến phố Lê Duẩn, Đường Thành, Phùng Hưng, Hàng Vải…, chúng tôi vẫn thấy các quán bia hơi như: C.N., N.L., NC.… đông dân nhậu. Nhiều dân nhậu dường như phớt lờ các quy định cấm, thản nhiên uống rượu, bia rồi sau đó lên xe, ra về với dáng vẻ liêu xiêu, mặt đỏ ửng.

Hàng trăm hộ dân đánh đu trước miệng hà bá

Có đi trên những chiếc bè mảng để qua sông Bưởi mới cảm nhận được sự nguy hiểm đến mức nào. Vậy mà, từ nhiều đời nay, hơn 200 hộ người Mường ở xóm Mặc, xã Tân Mỹ (Lạc Sơn - Hòa Bình) vẫn đi lại qua sông Bưởi bằng những chiếc bè thiếu an toàn mà không hề có bất cứ phương tiện cứu sinh nào.

"Lá Khat" có thể tước đoạt sinh mạng của người sử dụng

Theo kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an thì trong “lá Khat” có thành phần chất Cathione. Ðây là chất ma túy nằm trong danh mục mục I, Nghị định 82/2013/NÐ-CP của Chính phủ, là chất tuyệt đối cấm, kể cả sử dụng trong y tế và nghiên cứu khoa học. Vì vậy “lá Khat” là chất ma túy rất nguy hiểm cần phải ngăn chặn

Làm việc thiện vì nhớ thuở hàn vi nghèo khó

Bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa giúp đỡ bệnh nhân Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng và trẻ em nghèo ở địa phương nên cựu chiến binh Nguyễn Đức Cử, thương binh hạng 3/4, được người dân phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, gọi với cái tên trìu mến, thân thương: “Ông Cử từ thiện”…
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều