Tham dự có PGS.TS.BS Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ Trưởng Bộ Y Tế, Chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn Y khoa Bệnh viện Quốc tế City.

Tại lễ ra mắt, PGS.TS.BS Trần Thị Trung Chiến cho biết: "Trong việc cấp cứu người bệnh, xử lý kịp thời các ca bệnh cần thời gian vàng, đặc biệt là đột quỵ. Sự hợp tác giữa BV Quốc tế City và Trung tâm cấp cứu 115 TP. HCM là cầu nối giúp người dân Việt Nam được chăm sóc sức khoẻ một cách tốt nhất”.

Có mặt tại buổi lễ, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cũng cho biết, với sự tham gia của BV Quốc tế City vào trạm cấp cứu vệ tinh 115 đã nâng tổng số trạm vệ tinh toàn TP.HCM lên 26 trạm.

 Thời gian qua, trung tâm cấp cứu cũng đã triển khai mô hình cấp cứu bằng xe 02 bánh. Người dân rất vui mừng vì khi dân gọi, bác sĩ có mặt kịp thời, tiếp cận người bệnh sớm, tăng cơ hội cứu chữa. Trong thời gian triển khai, nếu người dân có nhu cầu cần cứu chữa nhanh, sẽ triển khai thêm mô hình cấp cứu bằng xe 2 bánh tại BV Quốc tế City. 

Ngoài ra, đầu năm 2019, Sở Y tế sẽ tổ chức khóa tập huấn nâng cao năng lực cấp cứu của các bệnh viện thông qua việc ban hành tài liệu cấp cứu Sở Y tế đã nhận được của Tổ chức cấp cứu Thế giới và Hội chữ thập đỏ thế giới.

Hệ thống xe cấp cứu đặt tại BV Quốc tế City đã sẵn sàng khởi động phục vụ bệnh nhân. 

Trạm vệ tinh cấp cứu 115 của BV Quốc tế City sẽ tiếp nhận, cấp cứu kịp thời cho các trường hợp bệnh khẩn cấp trên địa bàn TP.HCM, đồng bào Campuchia tại các tỉnh thành tiếp giáp với cửa ngõ phía Tây TP.HCM. Trong đó quan trọng là bệnh nhân được cấp cứu ngoại viện theo chương trình này sẽ được hưởng mức phí theo quy định của Sở y tế và được hưởng đầy đủ quyền lợi bảo hiểm y tế.

Đại diện Trung tâm Cấp cứu 115 -TPHCM và Giám đốc BV Quốc tế City kí cam kết.

Khi có nhu cầu, thân nhân bệnh nhân chỉ cần bấm số 115 từ máy điện thoại bàn, điện thoại di động để được hỗ trợ kịp thời. Hoặc khách hàng có thể gọi cấp cứu trực tiếp đến BV Quốc tế City qua số điện thoại (028) 6290 1155.

H.Nga