Buổi lễ ra mắt Trạm cấp cứu vệ tinh thứ 18.
BS Lê Hoàng Quí, Phó giám đốc BV Quận Bình Thạnh TP Hồ Chí Minh cho biết, trung bình mỗi ngày, BV tiếp nhận khám và điều trị cho khoảng 2.000 - 2.400 lượt bệnh nhân, trong đó khoảng 30-40 ca cấp cứu. Những trường hợp cấp cứu đều được xử trí tại BV, chỉ những trường hợp có diễn tiến nặng thì được chuyển tiếp lên tuyến trên gần nhất là BV Nhân Dân Gia Định.

Quận Bình Thạnh là một trong những quận có số dân tương đối đông, khoảng 400.000 dân, trong đó có một lượng không nhỏ là dân nhập cư. Việc thành lập Trạm cấp cứu vệ tinh tại BV Quận Bình Thạnh rất có ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân khu vực và vùng phụ cận.

Theo đó, BV Quận Bình Thạnh đã tổ chức ê kíp các bác sĩ, trang thiết bị đáp ứng phục vụ hoạt động tiếp cận hiện trường, tổ chức sơ cứu, cấp cứu người bệnh của Trạm cấp cứu vệ tinh 115. Ê kíp y bác sĩ đảm bảo trực cấp cứu 24/24 giờ và sẵn sàng xuất xe cấp cứu khi có cuộc gọi yêu cầu nhằm tận dụng thời gian vàng để cứu chữa kịp thời bệnh nhân bị tai nạn.

Sẵn sàng xuất xe cấp cứu nhằm tận dụng thời gian vàng để cứu chữa bệnh nhân là một trong tiêu chí hàng đầu trong hoạt động cấp cứu

Trước đó, Trạm cấp cứu vệ tinh thứ 17 cũng chính thức đi vào hoạt động tại bệnh viện Quận 9. Cùng với hoạt động cấp cứu, BV quận 9 còn phối hợp với BV Đa khoa khu vực Thủ Đức tổ chức hoạt động Khoa vệ tinh Chấn thương chỉnh hình với 20 giường bệnh tại BV để phục vụ kịp thời cho bệnh nhân.

Huyền Nga