Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho biết, ca bệnh là du học sinh về nước được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng

Đây là bệnh nhân thứ 329, nam, SN 1998, du học sinh tại Anh, ở tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngày 4/6, bệnh nhân từ Anh về Sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ CHí Minh trên chuyến bay VN50, được cách ly tập trung ngay tại Trường Thiếu sinh quân, khu C, Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

 Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 5/6 và có kết quả xét nghiệm cùng ngày của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi

 Tính đến sáng nay 6/6, Việt Nam có tổng cộng 189 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

 Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) tăng lên  9.088 trường hợp, trong đó 72 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 7.150 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 1.866 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

 Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính tới nay, Việt Nam ghi nhận 329 người nhiễm COVID-19, đã điều trị khỏi cho 307 người, chiếm 93,3% trên tổng số bệnh nhận.

Cả nước hiện còn 22 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 10 ca có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 3 ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân phi công người Anh phổi đã phục hồi gần 60%. Mặc dù bệnh nhân đã ngừng được ECMO, nhân cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động, trong quá trình phục hồi có thể bị những đợt nhiễm trùng mới. 

Trần Hằng