Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tới 6h ngày 5/6, Việt Nam có tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 8.143 trường hợp, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 83 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 6.964 người và 1.096 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tổng số người nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đến nay là 328 trường hợp, đã chữa khỏi cho 302 người, chiếm 92,1% trên tổng số ca mắc.

Hiện, nước ta còn 26 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, trong đó số ca xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 7 người và số ca âm tính lần 2 trở lên là 7 ca. Như vậy, còn 12 bệnh nhân xét nghiệm vẫn dương tính với SARS-CoV-2.

Về bệnh nhân phi công người Anh, đến nay sau 24h bệnh nhân ngừng sử dụng ECMO, sức khỏe vẫn ổn định. Kết quả chụp XQ phổi cho thấy cải thiện rõ riệt, tỷ lệ thông khí 2 phổi của bệnh nhân là 58%. Bệnh nhân hiện đang thở máy.

Trong những ngày tới, nam phi công người Anh tiếp tục được sử dụng kháng sinh điều trị nhiễm trùng của vi khuẩn Burkholderia Cepacia và phòng ngừng những nguy cơ có thể nhiễm khuẩn mới. 

Đây là sự hồi phục kỳ diệu đối với một bệnh nhân nặng, cận kề sinh tử như nam phi công người Anh. 

Trần Hằng