Những người này đều sốt trên 38 độ C, đã tự đến các bệnh viện khám rồi được đưa đến cách ly tại bệnh viện Đà Nẵng để được hỗ trợ và chờ kết quả xét nghiệm virus viêm phổi. Theo bệnh viện Đà Nẵng, hiện các mẫu bệnh phẩm của 10 người này đều đã được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang (Khánh Hòa) làm xét nghiệm. 10 người này chỉ mới có biểu hiện sốt và chưa có dấu hiệu hay biểu hiện gì về phổi.

Hiện bệnh viện Đà Nẵng đang cách ly 10 người do bị sốt.

Được biết, mặc dù chỉ là nghi ngờ và các bệnh nhân chỉ mới có biểu hiện sốt, nhưng tại khu cách ly ban đầu, các nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng vẫn được trang bị đồ bảo hộ và tuân thủ các quy định khi tiếp xúc với người bệnh để phòng tránh dịch bệnh lây lan.

Cũng trong sáng 26/1, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết: 15h ngày 25/1 (Mùng 1 Tết nguyên đán), một nam du khách từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng bị phát hiện sốt 38,8 độ C khi kiểm tra thân nhiệt. Người này đã được đưa bằng phương tiện và lối đi riêng vào cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện du khách Trung Quốc này đang được tiến hành lấy các mẫu máu để thực hiện xét nghiệm.

Cũng trong ngày 25/1, vào lúc 7h tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân tử vong ngoại viện người Trung Quốc, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lập tức tiến hành điều tra, giám sát. Bệnh nhân là bà Li Yan  (SN 1954) trú tại TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Bà Yan nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng vào 20h30 ngày 23/01 trên chuyến bay VJ8859 của Hãng hàng không Vietjet Air. Bà Yan đến thành phố Đà Nẵng và lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn. Trong 3 ngày bệnh nhân Yan hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, không có triệu chứng viêm long đường hô hấp, không ho, không sốt. 

Đến tối 24/01 bệnh nhân thấy mệt nên về phòng nghỉ sớm. Rạng sáng 25/01, người nhà phát hiện bệnh nhân hôn mê nên đưa bệnh nhân vào bệnh viện Hoàn Mỹ với tình trạng ngưng hô hấp, ngưng tuần hoàn. Thang điểm hôn mê Glasgow: 3 điểm, da niêm mạc tím tái, mạch, huyết áp không đo được, phổi không thông khí. Chẩn đoán của bệnh viện Hoàn Mỹ: Tử vong ngoại viện, nhiều khả năng do nhồi máu cơ tim…

Hoài Thu