Theo BS Nguyễn Trung Nguyên, 10 chiến sĩ cứu hỏa đến Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra sáng 30-8, qua xét nghiệm thủy ngân trong máu đều ở giới hạn cho phép.

Cũng trong sáng 30-8, có 10 phóng viên và 2 người dân đến Trung tâm chống độc kiểm tra, kết quả xét nghiệm thủy ngân trong máu của 11/12 người đều ở giới hạn cho phép, còn 1 người chưa có kết quả.

Theo BS Nguyễn Trung Nguyên, Trung tâm vẫn đang làm thêm xét nghiệm mẫu nước tiểu 24h cho các nhóm đối tượng trên.

Lính cứu hỏa là người tiếp xúc trực tiếp với cháy, khói và khí tại Kho chứa hàng, Nhà máy Bóng đèn - Phích nước Rạng Đông

BS Nguyên cũng khuyến cáo, với các trường hợp nguy cơ cao hoặc có các biểu hiện nghi ngờ, có thể đến các cơ sở y tế để chỉ định làm các thăm dò và xét nghiệm, chụp Xquang phổi, xét nghiệm công thức máu, chức năng thận, men gan, nồng độ thủy ngân trong máu, thủy ngân trong nước tiểu thu gom trong 24 giờ.

Xét nghiệm thủy ngân có thể được làm ở một số phòng xét nghiệm của Viện Hóa học thuộc Viện Hàn lâm và Khoa học Công nghệ Việt Nam. 

Các bác sỹ tại các cơ sở đó khi cần thiết sẽ trao đổi hoặc hội chẩn với Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai để làm thêm các kiểm tra, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân khi cần thiết. Không nên dồn đến khám tại một bệnh viện sẽ gây quá tải.


Trần Hằng