Từ ngày 28/10, Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Hà Nội tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông tại nhà hoặc bệnh viện cho số người thuộc diện chính sách bao gồm: Cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ tiền khởi nghĩa hoạt động trước năm 1945; bà mẹ Việt Nam Anh hùng; thương bệnh binh loại 1 có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên và những người bị bệnh hiểm nghèo đang cấp cứu tại các bệnh viện, có nhu cầu làm hộ chiếu để đi nước ngoài.
Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hà Nội cấp hộ chiếu cho người dân.

Người có nhu cầu làm hộ chiếu để đi nước ngoài thuộc 5 đối tượng trên, cần có chứng minh nhân dân.

Đối với các trường hợp thuộc diện chính sách, cần có giấy tờ xác nhận thuộc các diện chính sách trên và người bị bệnh hiểm nghèo đang cấp cứu tại bệnh viện.

Đối với các trường hợp nêu trên, Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Hà Nội,bố trí một tổ công tác trực tiếp đến tại nhà, bệnh viện tiếp nhận hồ sơ.

Hồ sơ gồm có 1 tờ khai (có dán ảnh) 2 ảnh màu 4x6 mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng, tờ khai do đương sự ký. Những giấy tờ chứng minh là đối tượng theo quy định trên.

Các đối tượng thuộc diện nêu trên, có nhu cầu làm hộ chiếu phổ thông liên hệ theo số điện thoại 04.39391515 (trong giờ hành chính) hoặc 0439391506 (ngoài giờ hành chính); trên trang web http:///hochieu.cahn.vn.

X.M.