Bên cạnh đó, Công an quận tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi đi ra đường; đồng thời vận động người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly xã hội, hạn chế ra đường nếu không thật sự có việc cần thiết và tránh tụ tập đông người nhằm phòng ngừa dịch COVID -19 lây lan trong cộng đồng.

Tổ công tác yêu cầu một phụ nữ đi đường không đeo khẩu trang dừng xe để kiểm tra. 
Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương và Trưởng Công an quận Đại tá Lê Đức Hùng trực tiếp đi thị sát, kiểm tra điểm chốt tại ngã tư đường 70.
Tổ công tác xử phạt nghiêm nam thanh niên đi đường cố tình không đeo khẩu trang 

Bên cạnh kiểm tra, xử lý và vận động, nhắc nhở người dân, lực lượng Công an còn kết hợp với các lực lượng y tế quận, y tế các phường kiểm tra, rà soát khai báo y tế của người dân nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm dịch, những người có tiếp xúc với những nguồn có nguy cơ lây nhiễm cao để thi hành các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo quy định.

Nhân viên y tế phối hợp lấy thông tin khai báo y tế của người dân đi đường.
Tổ công tác phát khẩu trang cho một nam thanh niên ra đường không đeo khẩu trang và kết hợp lấy khai báo y tế.
Nhắc nhở, xử lý một chủ cửa hàng không đeo khẩu trang.
Ngoài nhắc nhở người dân ra đường đeo khẩu trang, cán bộ y tế còn phối hợp lấy thông tin khai báo y tế của người dân.

Theo Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, qua 3 ngày đầu thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỷ lệ người dân ra đường vẫn còn nhiều, một số người dân chưa có ý thức phòng chống dịch COVID-19, vẫn không đeo khẩu trang khi ra đường.

Nhắc nhở các chủ cửa hàng bán hàng rau quả, hàng thiết yếu đeo khẩu trang và giữ gìn vệ sinh.  
Tổ công tác các phường đi vào từng ngõ để vận động nhân dân thực hiện nghiêm việc hạn chế ra đường và phải đeo khẩu trang.
Nhắc nhở công nhân xây dựng  thực hiện nghiêm đeo khẩu trang và các biện pháp khử khuẩn phòng dịch.

Tâm Phạm