Cổng làng bún Phú Đô thuộc địa bàn phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) sáng 4/4, trong cái lạnh của cơn mưa phùn, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục duy trì chốt kiểm tra y tế chống dịch COVID-19.
Tổ công tác làm nhiệm vụ tại đây ngoài lực lượng công an khu vực còn có y tế, dân phòng và đặc biệt là sự hỗ trợ tình nguyện của chính người dân sinh sống tại khu vực dân cư trên trong công tác kiểm soát y tế đối với người ra vào.
Theo thượng úy Ngô Công Thịnh, tất cả người dân khi ra vào khu dân cư đều phải khai báo lý do ra khỏi nhà như đi làm, đi chợ hay một lý do nào khác... 
Ngoài ra, tất cả cả người dân qua khu vực chốt kiểm tra đều bắt buộc phải tiến hành đo thân nhiệt. Những người có thân nhiệt trên 37 độ sẽ được thông báo cho bộ phận y tế để kiểm tra kỹ hơn. 
Cũng theo Thượng úy Thịnh, cùng với công tác kiểm soát y tế với người ra vào khu dân cư, lực lượng chức năng cũng đồng thời tuyên truyền tới người dân hãy hạn chế ra đường để công tác chống dịch của thành phố cũng như cả nước đạt được hiệu quả cao nhất.
Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện một trường hợp thanh niên điều khiển xe máy vào khu dân cư nhưng không đeo khẩu trang. 
Ban chỉ đạo phòng, chống COVID- 19 của phường đã xử phạt người này theo điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP về hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" với mức phạt 200.000 đồng.
Ngồi nép bên mái hiên nhà ở khu vực chốt kiểm tra, chị Dương Thị Hồng ăn vội chiếc bánh mỳ cho bữa sáng để tiếp tục làm nhiệm vụ.
Chị Hồng chia sẻ, khi được lãnh đạo phường thông báo, được sự ủng hộ của gia đình, chị cùng nhiều người dân đã tình nguyện cùng tham gia với lực lượng chức năng trong công tác chống dịch COVID-19. Hàng ngày, cứ theo ca trực chị sẽ cùng mọi người có mặt tại chốt kiểm tra để kiểm soát người ra vào khu dân cư, đo thân nhiệt cũng như tuyên truyền người dân hạn chế ra đường. 
Được biết, công tác kiểm soát y tế sẽ được duy trì liên tục trong suốt 15 ngày “cách ly xã hội”, từ ngày 1 đến 15/4.
B.Châu