Hình ảnh được Bộ Ngoại giao Saudi công bố. Theo CNN.

Một bức ảnh về cuộc gặp giữa ông Mnuchin và Thái tử Saudi được Bộ Ngoại giao Saudi Arabia đăng tải trên Twitter, CNN đưa tin.

Các quan chức của Saudi cho biết cuộc gặp đã “nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác chiến lược Saudi-Mỹ”, theo như lời mô tả được đăng tải cùng với bức ảnh.

Sự xuất hiện của ông Mnuchin tại Riyadh diễn ra sau khi ông này cùng với các quan chức chính phủ của nhiều nước khác cũng như của các tổ chức tài chính lớn tuyên bố rút khỏi một hội nghị đầu tư quốc tế tại Saudi Arabia, trong bối cảnh tranh cãi nổi lên xung quanh vụ mất tích bí ẩn của nhà báo Khashoggi.

Khashoggi được cho là đã mất tích sau khi đến thăm lãnh sự quán Saudi tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 2-10 vừa qua. Saudi Arabia đã chịu ức ép từ dư luận và cộng đồng quốc tế. Ngày 19-10, phía Saudi đưa ra lời giải thích rằng nhà báo này đã thiệt mạng do tai nạn và công tác điều tra vẫn đang tiếp tục.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22-10 cho biết ông vẫn không hài lòng trước lời giải thích của phía Saudi và tái khẳng định rằng ông không muốn đình chỉ mối quan hệ song phương, bao gồm cả một thỏa thuận mua bán vũ khí trị giá hàng trăm tỷ USD.

Bộ Tài chính Mỹ đã không đưa ra bất kỳ hình ảnh nào về cuộc gặp giữa ông Mnuchin và Thái tử Saudi ở Riyadh, dù đây là một phần trong chuyến thăm kéo dài 1 tuần của Bộ trưởng đến nhiều nước Trung Đông, trong khi đó vẫn đăng tải hình ảnh cuộc gặp của ông này với lãnh đạo cấp cao của Jordan và Israel.

Tony Sayegh, ột phát ngôn viên hàng đầu của Bộ Tài chính Mỹ, cho biết ông Mnuchin và Thái tử Saudi  đã thảo luận về vấn đề tài trợ khủng bố tài chính, thực hiện các biện pháp trừng phạt đối với Iran và điều tra vụ Khashoggi.

Duy Tiến