Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an huyện Bát Xát phối hợp với các lực lượng đã có mặt tại hiện trường, tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn và sơ cứu các nạn nhân.

Hiện trường vụ tai nạn.

Đến thời điểm này có 1 nạn nhân tử vong là Trương Thị Nhung (trú tại Vĩnh Phúc), số người bị thương sơ bộ xác định có khoảng hơn 20 người.

Ông Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát cho biết, những nạn nhân trong vụ tai nạn được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 500 giường Lào Cai.

Vụ tai nạn xảy ra đã gây ách tắc trên QL4D, lực lượng CSGT Lào Cai đã huy động tối đa để phân luồng giao thông, giải tỏa ách tắc.

Hiện lực lượng Công an tỉnh Lào Cai và Công an huyện Bát Xát đang được huy động tối đa để tìm kiếm xung quanh hiện trường nhằm phát hiện sớm người bị nạn để nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai – Đặng Xuân Phong đã có mặt tại bệnh viện để chỉ đạo lực lượng chức năng cấp cứu cho người bị nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia đã chỉ đạo đại diện Ủy ban ATGT quốc gia sớm có mặt ở hiện trường, phối hợp cùng địa phương và lực lượng chức năng khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia đã tới hiện trường vụ tai nạn xe khách rơi xuống vực ở Lào Cai.

Xuân Mai- Trần Hằng