Xe ô tô chở khách mang BKS 97B - 001.75 do lái xe Phan Văn Thế (35 tuổi, trú tại tiểu khu 2, thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đang lưu thông theo hướng Bắc Kạn - Thái Nguyên thì bất ngờ mất lái, đâm thẳng vào quán bà Hà Thị Nàm ven đường rồi lao xuống bờ sông.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông ở thôn Kông Tum.

Vụ tai nạn làm 8 hàng khách trên xe bị thương, rất may khi tai nạn xảy ra bà Nàm không ở quán và xe ô tô không lao xuống nước nên không có người tử vong.

Anh Hà Văn Hiếu, người chứng kiến vụ việc ứng cứu 2 nạn nhân đầu tiên cho biết: “Nghe tiếng “rầm” một cái, tôi chạy xuống thì thấy cảnh tượng xe khách đã lao xuống bờ sông nên đã thông báo cho lực lượng chức năng…”.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tiến hành giải cứu nạn nhân trong xe khách.

Nhận được tin báo của anh Hiếu, Công an xã Cao Kỳ đã có mặt kịp thời bảo vệ hiện trường và đưa người bị thương đi cấp cứu, đồng thời báo cáo vụ việc lên cấp trên. Công an huyện Chợ Mới, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bắc Kạn đã cử lực lượng xuống điều tiết giao thông, cứu hộ, cứu nạn và điều tra nguyên nhân vụ việc.

CSGT phân luồng phân làn, điều tiết giao thông.

Theo lời kể của lái xe Phan Văn Thế mặc dù chỉ chạy với tốc độ trên 50km/h nhưng sau khi vòng qua khúc cua đến đoạn đường thẳng thì anh không thể điều khiển tiếp được xe và xe cứ thế lao vào quán ven đường, rồi lao xuống bờ sông. Vụ tai nạn đã làm cả 8 người trên xe ô tô bị thương. Người bị thương nặng nhất là chị Vũ Thị Huế (41 tuổi, trú tại xã Chu Hương, huyện Ba Bể) bị gãy cả 2 chân, con gái chị cũng bị gãy tay.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Lý Thái Hải thăm hỏi, động viên những nạn nhân bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đồng chí Lý Thái Hải - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Kạn đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên những người bị nạn và hỗ trợ mỗi người bị thương 1 triệu đồng.

M.Pha –T.Dương – N.Ánh – Đ.Thuần