Theo ghi nhận của chúng tôi, khu vực bị ngập nước trải dài trên một diện tích khá rộng, từ khu vực gần Trường Quân sự Quân khu 9 lên đến giáp ranh Trường THCS Dương Kỳ Hiệp (Phường 2). 

Không ai nghĩ đây là con hẻm

Ở khu vực này có hàng trăm hộ dân sinh sống với 3-4 con hẻm, thì hẻm nào cũng bị ngập nước. Đặc biệt, ở hẻm 911 thì nước ngập rất sâu khiến cho cuộc sống của các hộ dân khu vực này bị đảo lộn. 

Nước ngập thường xuyên, khiến cuộc sống của người dân đảo lộn. 

Theo ông Lê Công Trí (một người dân) cho biết, khu vực này trước đây cũng đã bị ngập nhưng nước rút rất nhanh, còn từ tháng 4-2018 đến nay nước ngập sâu, có chỗ đến 40cm, không rút khiến cho cả xóm phải sống chung với nước ngập rất khổ sở. Người dân đi lại rất khó khăn, nhà cửa bị ngập, hoa màu, ao nuôi cá, tài sản bị hư hỏng, mất mát. Nước ngập không thấy đường đi, lại trơn trợt nên nhiều người chạy xe gắn máy bị ngã, nhiều xe đang chạy bị tắt máy do nước ngập nên phải dắt bộ. 

Nước ngập khiến xe bị chết máy. 

"Tội nhất là các cháu nhỏ và những người phụ nữ phải lội nước sâu bị té ngã ướt hết. Chúng tôi mong chính quyền sớm xem xét, can thiệp cho bà con được ổn định cuộc sống chứ mấy tháng nay cả khu vực này như ốc đảo, bị cô lập với bên ngoài. Bà con đã nhiều lần báo với chính quyền nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết" - ông Trí cho biết.

Đường "biến" thành sông. 

Cũng theo ông Trí, nước ngập là do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do một số công trình xây dựng xung quanh khu vực này đã chắn lối thoát nước; bên cạnh đó việc thi công cống thoát nước tại một con kênh lớn bằng cách đặt ống cống rồi san mặt bằng làm đường cũng gây tắc nghẽn dòng chảy. Khi có mưa, nước từ khu dân cư 586 Sóc Trăng phía trên đổ xuống nhiều không có lối thoát nên gây ngập. 

Khu dân cư bị ngập như cánh đồng. 

Ông Huỳnh Giáp Long, Chủ tịch UBND Phường 2, cho biết: “Qua phản ánh của bà con, phường đã phối hợp với UBND Phường 10 khảo sát và thấy nguyên nhân chủ yếu là do tắc nghẽn ở con kênh thủy lợi thuộc địa bàn Phường 10 nên chúng tôi đã báo cáo, đề xuất UBND thành phố đầu tư kinh phí nạo vét con kênh này với kinh phí khoảng trên 100 triệu đồng. Khi được chấp thuận sẽ tiến hành thi công ngay, chấm dứt tình trạng nước ngập như vừa qua”.

Đ.Văn - C.Xuân (ảnh)