Chiều 17-12, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới (BV), Quảng Bình đã có những thông tin về việc sản phụ Lê Thị Nga (34 tuổi), trú xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình tử vong.

Được biết, lúc 8h sáng ngày 15-12, bệnh nhân Lê Thị Nga được người nhà đưa đến BV để sinh, y bác sỹ của BV chẩn đoán chị Nga chuyển dạ đẻ lần 3 thai 40 tuần tuổi, ối ít. 

Trong quá trình chờ sinh tại phòng thủ thuật sản BV, đến 15h cùng ngày thì bệnh nhân Lê Thị Nga diễn biến nặng. Nghi ngờ bệnh nhân vỡ tử cung, nên được tua trực cấp cứu tiến hành phẫu thuật cấp cứu để cứu bệnh nhân. 

Rất đông người nhà tập trung ở BV yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ Lê Thị Nga.

Trong quá trình mổ, bệnh nhân có diễn biến mất nhiều máu, tụt huyết áp, ngừng tim đột ngột, bệnh nhân được tiến hành ép tim, hồi sức tích cực, truyền nhiều đơn vị máu toàn phần cùng với một số chế phẩm máu. 

Sau mổ bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê, rối loạn đông máu nặng. Bệnh viện tiến hành hội chẩn toàn viện và với tuyến trên. Bệnh viện Trung ương Huế đã ra phối hợp hỗ trợ chẩn đoán để có hướng điều trị cho bệnh nhân, đồng thời BV xin ý kiến chỉ đạo trực tuyến chuyên môn từ Viện phụ sản Trung ương. Song bệnh nhân đã tử vong vào lúc 5h sáng ngày 17-12.

Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, gia đình bệnh nhân đã tập trung rất đông yêu cầu phía BV làm rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ. Đại diện gia đình cũng yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc để làm rõ nguyên nhân khiến sản phụ tử vong. 

BV đã mời cơ quan chức năng Công an, Viện Kiểm sát tỉnh Quảng Bình vào cuộc để làm rõ sự việc.

Sông Lam