Bệnh nhân Tống Anh D. được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai sáng 12-3 trong tình trạng hôn mê sâu. Ngay lập tức, bệnh nhân đã được các thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai lọc máu thải độc, đặt nội khí quản, thở máy, điều trị tích cực. 

Tuy nhiên do ngộ độc quá nặng khi hàm lượng methanol lên tới gần 150mg/dL, nên dù được cấp cứu khẩn trương nhưng bệnh nhân vẫn đi vào hôn mê sâu. Kết quả chụp MRI não cho thấy não bị tổn thương nặng và bị xuất huyết 2 bên. Vì thế, chiều 13-3, gia đình đã xin cho bệnh nhân về nhà.

Bệnh nhân ngộ độc Methanol được cấp cứu tại BV Bạch Mai

Gia đình bệnh nhân cho biết, trước khi vào viện vài hôm, anh D. có kêu mệt, không ăn uống nhưng không chịu đi khám. Đến sáng 12-3, quá mệt nên gia đình đã đưa anh vào Bệnh viện Không quân (trên đường Trường Chinh - Hà Nội) để khám. Lúc này, bệnh nhân đã rơi vào tình trạng hôn mê nên được đặt nội khí quản, thở máy rồi chuyển sang Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai vào sáng 12-3.

Người nhà bệnh nhân cho biết thêm, anh D. làm nghề lái xe chuyên chở vật liệu xây dựng, do có tiền sử nghiện rượu nên gia đình đã ngăn cản anh uống rượu tại nhà. Tuy nhiên, anh đã giấu gia đình lén uống rượu ngoài quán. 

Theo gia đình anh D cho biết, thì nơi anh này hay giấu gia đình để uống là quán nước trong ngõ gần cây xăng Quân đội (ngã tư Trường Chinh - Giải Phóng, chung cư Hòa Phát), gần Bệnh viện Bạch Mai.


Thanh Hằng