Chiều 29/3, bác sĩ (BS) Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc BVCKSN Sóc Trăng cho biết, các BS của BV vừa mổ lấy thai thành công cho sản phụ nghi ngờ nhiễm COVID-19. 

Theo đó, ngày 26/3, nhận được tin báo, sản phụ L.T.A.N (SN 1982, ngụ xã Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng), đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị chuyển dạ. Sản phụ mang thai 39 tuần, vết mổ cũ, thiểu ối, có dịch tễ học nghi ngờ nhiễm COVID-19. 

Nhận được chỉ đạo của tỉnh, ê kíp gồm 12 y, BS Đội phản ứng nhanh của BVCKSN Sóc Trăng mang nhiều thiết bị y tế lên đường đến Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị (cách trung tâm TP Sóc Trăng 40km) triển khai xử trí cấp cứu trường hợp này.
Các BS phẫu thuật bắt em bé thành công cho sản phụ N. 

Sau khi chẩn đoán, các BS thống nhất mổ lấy thai. Trước khi mổ, ê kíp phẫu thuật của BVCKSN Sóc Trăng cùng với Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị kiểm tra phòng mổ, các phương tiện phẫu thuật cũng như công tác vô trùng được bảo đảm an toàn. 

Em bé chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3.100 gram. 

Sau 40 phút, ca phẫu thuật thành công, em bé ra đời khỏe mạnh với cân nặng 3.100gram, hiện sản phụ tiếp tục được chăm sóc tại phòng cách ly Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị. 

BS Hà cho biết, trong cuộc chiến phòng chống COVID-19, BV thành lập 2 Đội phản ứng nhanh, sẵn sàng hỗ trợ cơ sở và xử trí trong những tình huống khẩn cấp.

Đức Văn