Theo PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý KCB, Bộ Y tế đã thành lập 6 đoàn đi kiểm tra công tác thường trực Tết tại 52 cơ sở KCB. Các đơn vị đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế về việc đảm bảo công tác thường trực KCB, cấp cứu, không để người bệnh đến bệnh viện không có người KCB; đảm bảo công tác điều trị, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở y tế; trực theo 4 cấp 24/24h; có kế hoạch phòng chống cháy nổ, thảm hoạ, tai nạn hàng loạt; phòng chống rét cho người bệnh và người nhà người bệnh; hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết.

Các bệnh viện đều tổ chức thăm hỏi và đón Tết cho người bệnh còn điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết, đặc biệt chú ý người bệnh nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách. 

Riêng ngày 3 và 4 Tết, các cơ sở KCB đã khám cấp cứu cho 33.818 trường hợp, nhập viện điều trị nội trú 23.609 trường hợp, chuyển viện 1.956 trường hợp, thực hiện 2.194 ca phẫu thuật, đỡ đẻ/mổ đẻ thành công, đón thêm hơn 3.000 trẻ chào đời; có 11.990 người bệnh được điều trị khỏi, xuất viện về gia đình ăn Tết. 

Thanh Hằng