Ngài Gareth Ward – Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam và Ông Ian Gibbons – Tổng lãnh sự Anh tại TP Hồ Chí Minh cùng đại diện Sở Ngoại vụ thành phố đã đến thăm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Toàn thể Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa phòng của bệnh viện đã long trọng đón tiếp đoàn.

Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tiếp đón Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam cùng đoàn đến thăm bệnh viện

Tại buổi gặp mặt, ngài Gareth Ward đã ngỏ lời cảm ơn đến đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nói riêng và của ngành y tế Việt Nam nói chung, trong thời gian vừa qua, đã có nhiều quan tâm, nỗ lực trong việc chăm sóc và điều trị hiệu quả cho 20 công dân Anh mắc COVID-19 tại Việt Nam, đặc biệt là bệnh nhân 91. 

Ngài Đại sứ tin tưởng trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng quên mình của các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, đã đóng góp vào thành quả chung trong kiểm soát, ngăn chặn và điều trị hiệu quả dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam cùng đoàn đến thăm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới

Ngài Đại sứ và đoàn cũng đã đến thăm các khoa Nhiễm Việt-Anh, Xét nghiệm, Cấp cứu-Hồi sức tích cực-Chống độc là những khoa có nhiều đóng góp chuyên môn tích cực cho bệnh viên trong chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu khoa học các bệnh truyền nhiễm thông qua các dự án hợp tác quốc tế Việt Nam – Anh quốc được thực hiện giữa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Đơn vị nghiên cứu lâm sàng đại học Oxford (OUCRU).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với các bác sĩ của bệnh viện

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, đến nay sức khỏe của bệnh nhân 91 rất khả quan, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc, giao tiếp bằng lời nói, các hoạt động cung cấp oxy giảm, ban ngày không cần thở oxy. Tình trạng phổi hồi phục trên dữ liệu lâm sàng, tự thở tốt, không suy hô hấp, X-quang phổi hồi phục tốt. Bệnh nhân có thể cầm nắm, tự ăn, viết, sử dụng điện thoại như nhắn tin, gọi điện.

Sức cơ chân hồi phục khá, có thể co chân bình thường, đang tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Tuy nhiên, cơ chân cần thêm thời gian tập luyện mới có thể đi đứng bình thường. Chức năng các cơ quan khác hầu như trở về bình thường, đặc biệt là hệ miễn dịch.


H.Nga-N.Cảnh