Tại thời điểm 13h30’ ngày 02/2, Đà Nẵng đang theo dõi 23 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, bao gồm: 22 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi (16 trường hợp theo dõi  bệnh viện Đà Nẵng. 06 trường hợp người đang được theo dõi tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng).  

01 trường hợp người nước ngoài (người Trung Quốc) đang được theo dõi tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Tính đến 13h30’ ngày 02/02, tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận thêm 03 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona.

Cộng dồn đến nay, Đà Nẵng đã theo dõi 76 trường hợp tại bệnh viện, trong đó: 53 trường hợp đã xuất viện: 24 trường hợp người nước ngoài (21 người Trung Quốc; 02 người Malaysia; 01 người CH Czech) và 29 trường hợp người Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại đã có 32 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona, chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona.

Tại cộng đồng hiện tại đang giám sát 10 trường hợp (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có  dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ; các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ hoặc các trường hợp tại cộng đồng), 10/10 trường hợp đều có sức khỏe bình thường.

Liên quan đến công tác thu dung cách ly, Sở Y tế giao Bệnh viện Phổi tổ chức tiếp nhận người nghi nhiễm virus Corona do Trung tâm Cấp cứu thành phố chuyển đến theo lộ trình riêng biệt. Bệnh viện cũng đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, thuốc để sẵn sàng tiếp nhận. 

Trước đó, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã thành lập Đội phản ứng nhanh, gồm 13 người có nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ viên chức, lao động trong bệnh viện và tham gia công tác phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona, tiếp nhận thông tin và sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết xảy ra trong phạm vi bệnh viện và khu lân cận. 

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, trong ngày 01 và ngày 02/2,  ngành Y tế Đà Nẵng đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại 171 cơ sở trường học trên toàn thành phố. Dự kiến sau khi hoàn thành công tác phun khử khuẩn tại tất cả các trường học sẽ tiến hành phun tại các nơi công cộng tập trung đông người theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Đồng thời, Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo để triển khai công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona cho gần 600 Hiệu trưởng, giáo viên, nhà quản lý của các cơ sở giáo dục Trung học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, các Trung tâm ngoại ngữ... trên địa bàn thành phố. 

Hoài Thu