Chiều 16-10, tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết trong ngày, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã cùng lực lượng y tế tỉnh Quảng Nam đến huyện Nam Trà My triển khai công tác khoanh vùng, dập dịch bệnh bạch hầu tại địa phương này.

Theo thống kê, đến nay, trên địa bàn 2 xã Trà Vân và Trà Vinh, huyện Nam Trà My có 9 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó có 1 trường hợp tử vong.

Để nhanh chóng khống chế ổ dịch, ngành Y tế Quảng Nam đã triển khai khoanh vùng, phun thuốc khử trùng tại những vùng phát sinh ổ dịch cũng như khu vực có liên quan; đồng thời cho những người tiếp xúc gần với bệnh nhân uống thuốc dự phòng.

Khám sàng lọc, tiêm phòng vắc xin bạch hầu cho học sinh huyện miền núi Nam Trà My.

Hiện trong kho của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam có khoảng 25.000 liều vắc xin phòng bệnh bạch hầu và sẽ được xuất ra để tiêm phòng cho người dân.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam cũng đã đề nghị Bộ Y tế cấp thêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu để nỗ lực tiêm cho người dân, nhất là người dân ở khu vực miền núi, vùng đặc biệt khó khăn.

Tính đến nay, ổ dịch bạch hầu tại xã Trà Vân, huyện Nam Trà My đã qua 13 ngày không có ca mắc mới; riêng tại xã Trà Vinh thì phát hiện người mắc bệnh bạch hầu gần nhất là vào ngày 12-10.
Ngọc Thi