Sáng 11-10, tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết đến thời điểm này chưa phát hiện thêm ca mắc/ nghi mắc bệnh bạch hầu khác tại Trường Tiểu học Trà Vân, huyện Nam Trà My.

Ngành Y tế đã triển khai các biện pháp khoanh vùng, cách ly xử lý tại ổ dịch, tại các hộ gia đình, tại trường học và tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Nam Trà My.

Tiêm vắc-xin phòng bạch hầu cho học sinh tại Quảng Nam (Ảnh minh họa).

Ổ dịch bạch hầu tại Trường Tiểu học Trà Vân được phát hiện vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 vừa qua với với 7 trường hợp mắc bệnh có các dấu hiệu sưng hạch cổ và có giả mạc hầu họng, đã lấy 10 mẫu dịch ngoáy họng và đang chờ khẳng định kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang.

Trong đó, riêng ca bệnh Hồ Bảo Ph. (8 tuổi), phát bệnh ngày 27-9, sau đó bệnh trở nặng và được chuyển ra Bệnh viện Phụ Sản nhi Đà Nẵng song do biến chứng viêm cơ tim nên bệnh nhân Ph. đã tử vong vào ngày 3-10.

Để khống chế ổ dịch, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo TTYT Dự phòng tỉnh, TTYT huyện Nam Trà My cùng với Trạm Y tế xã đến Trường Tiểu học Trà Vân nhanh chóng nắm bắt tình hình; đồng thời thành lập các đoàn công tác để điều tra, giám sát dịch bệnh; tiến hành các biện pháp chuyên môn để kiểm soát, khống chế tình hình dịch bệnh.
Ngọc Thi