Cụ thể, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã có 5 bệnh nhân  được chữa khỏi bệnh và xuất viện, gồm: Bệnh nhân số 681 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), bệnh nhân số 760 (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê), bệnh nhân số 800 (phường Tân Chính, quận Thanh Khê), bệnh nhân số 897 (phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ) và bệnh nhân số 1026 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

  
Ngày 3/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang công bố khỏi bệnh đối với 8 bệnh nhân COVID-19. 

Tất cả 5 bệnh nhân đều không có dấu hiệu lâm sàng, các kết quả xét nghiệm đều trong giới hạn bình thường, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 3-4 lần.

Tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, 3 bệnh nhân xuất viện trong ngày gồm bệnh nhân số 444 (thôn An Ngãi Tây 1, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang), bệnh nhân số 843 (phường Tân Chính, quận Thanh Khê) và bệnh nhân số 985 (phường Thạch Thang, quận Hải Châu). Các bệnh nhân trên đã có kết quả âm tính 3-4 lần với SARS-CoV-2, không còn các triệu chứng sốt, ho, khó thở. Sau khi ra viện, các bệnh nhân được cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nơi cư trú theo quy định của Bộ Y tế.

Cũng trong ngày 3/9 tại TP Đà Nẵng, các quận Sơn Trà, Thanh Khê và Liên Chiểu - 3 quận đầu tiên của thành phố bắt đầu tổ chức xét nghiệm COVID-19 diện rộng theo hộ gia đình. Theo kế hoạch, trong giai đoạn 1 của chương trình xét nghiệm diện rộng, có khoảng hơn 71.000 hộ dân trên toàn thành phố được lấy mẫu từ nay đến ngày 8-9, nhằm phát hiện sớm người mắc COVID-19 trong cộng đồng, đặc biệt những trường hợp mắc COVID-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng để thành phố nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch, không để dịch bệnh lây lan.


Đà Nẵng triển khai xét nghiệm diện rộng theo hộ gia đình từ ngày 3/9.

Đối tượng được xét nghiệm là cá nhân đại diện từng hộ gia đình chưa được xét nghiệm tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đáp ứng các tiêu chuẩn: chủ hộ hoặc đại diện hộ gia đình, là người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao nhất trong hộ gia đình (người có nguy cơ tiếp xúc với nguồn lây; người có tiếp xúc với nhiều người trong xã hội; hộ có công nhân, sinh viên thuê trọ; hộ có đông nhân khẩu…); người trên 18 tuổi, bảo đảm sức khỏe để lấy mẫu tại các điểm tập trung.

Được biết, toàn TP Đà Nẵng hiện có 276.117 hộ gia đình, trong đó 51.152 hộ đã có ít nhất 1 thành viên được lấy mẫu xét nghiệm; còn lại 224.965 hộ chưa được xét nghiệm. Tổng công suất xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 của toàn thành phố là 3.000 - 4.000 mẫu/ngày. Trong giai đoạn 1, quận Sơn Trà và Thanh Khê mỗi quận tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đại diện trên 11.000 hộ; quận Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm đại diện cho trên 10.000 hộ. Các quận, huyện còn lại bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm đại diện hộ gia đình vào ngày 4/9.

Hoài Thu