Nhằm nâng cao công tác sàng lọc, phát hiện sớm nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 tại cộng đồng, trong 2 ngày 24 và 25/8, tại trường THCS Hồ Nghinh, Trung tâm y tế quận Hải Châu phối hợp với UBND phường Hòa Cường Nam lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho 200 tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường và 2.201 người đi chợ có khai báo y tế. 

Được biết, chợ đầu mối Hòa Cường là nơi phân phối các loại hàng nông sản, trái cây, rau quả cho toàn bộ các trung tâm và chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương và người dân đến chợ đầu mối Hòa Cường, Đà Nẵng

Sau khi ngành y tế TP Đà Nẵng ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 tại một số chợ trên địa bàn, công tác lấy mẫu xét nghiệm ở các chợ tiếp tục được thực hiện khẩn trương nhằm sàng lọc, phát hiện người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. 

Trước đó, các chợ trên địa bàn quận Hải Châu cũng đã hoàn thành việc lấy mẫu. Việc sử dụng phương pháp xét nghiệm gộp mẫu giúp cho kết quả nhanh, đẩy nhanh quá trình sàng lọc.

Cùng với đội ngũ y bác sĩ thuộc Trung tâm Y tế Hải Châu, còn có các cán bộ của lực lượng công an, thanh niên, dân quân và các tình nguyện viên là sinh viên tham gia túc trực, giữ trật tự, hướng dẫn người dân giữ khoảng cách 2m, sát khuẩn tay, đo nhiệt độ... để đảm bảo công tác xét nghiệm COVID-19 được diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Lê Hồng Triều Dương