Theo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng: Các thí sinh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại 24 điểm thi. Riêng thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Võ Chí Công (gồm F1, F2 và thí sinh tại các khu cách ly) được ngành y tế đến tận nhà lấy mẫu xét nghiệm. Khi các thí sinh đến xét nghiệm SARS-CoV-2, đã được Đội tình nguyện của Thành đoàn kiểm tra thân nhiệt trước khi lên phòng thi để khai báo y tế, nghe giám thị phổ biến các quy định phòng, chống Covid-19. Thí sinh xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trong trường trường hợp xét nghiệm và phát hiện thí sinh dương tính với SARS-CoV-2, Hội đồng thi TP Đà Nẵng sẽ tiến hành cách ly y tế toàn bộ thí sinh trong phòng thi, đồng thời, đưa thí sinh đến thi tại điểm thi khác; ngành y tế tiến hành phun thuốc khử trùng phòng thi và thực hiện các công đoạn theo quy định của y tế…

Ngày 31/8, gần 11.000 thí sinh trước khi bước vào dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 đã được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sau khi 11.000 thí sinh hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm trong ngày 31/8, vào ngày 1/9, các cán bộ, giáo viên, lực lượng Công an bảo vệ, nhân viên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng năm nay có gần 11.000 thí sinh tham dự với 25 điểm thi. Sáng 3/9, các em sẽ bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn.


Hoài Thu