Bác sĩ Lê Hoàng Minh, Giám đốc BV Ung bướu TP Hồ Chí Minh cho biết, khoa Nhi của BV luôn có một lượng bệnh nhi điều trị khoảng 600 bệnh nhi mắc nhiều chứng bệnh ung thư khác nhau. Trong đó, số lượng nội trú phải nằm điều trị thường xuyên khoảng 150 ca, với 10 loại bệnh ung thư hay gặp nhất ở trẻ em, như : ung thư máu, ung thư xương, ung thư mắt, ung thư hạch…Chiếm tỉ lệ cao nhất là ung thư máu ( chiếm 30% số ca), sau đó là bệnh Bướu nguyên bào thần kinh.

Cũng theo bác sĩ Ngô Thị Thanh Thuỷ, Giám đốc khoa Nhi BV Ung bướu TP Hồ Chí Minh, số giường thực kê trong khoa chỉ có 49 giường, tuy nhiên do tình hình trên địa bàn thành phố, BV Nhi đồng 1 chưa có khoa ung bướu, BV Nhi đồng 2 chỉ có một khoa chuyên điều trị bệnh Bướu máu trẻ em thuộc chuyên ngành huyết học; còn tại các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào, các BV đều chưa có khoa Ung bướu Nhi, do đó BV Ung bướu TP Hồ Chí Minh luôn gặp tình trạng quá tải vì lượng bệnh Nhi quá đông.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến  trực tiếp tới thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhi.
Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh Tăng Chí Thượng trao quà cho các em.
Khoa Nhi của bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh đã cải thiện được phần nào tình trạng quá tải.

Tuy nhiên theo ghi nhận chiều 29/4, tình trạng quá tải ở các các phòng điều trị của khoa Nhi đã được cải thiện rất nhiều, một phần vì một số bệnh nhi được giải quyết cho về nhà nhân dịp ngày nghỉ lễ, một phần vì BV Ung bướu TP Hồ Chí Minh đã triển khai được 02 “Khoa Nội Ung Bướu vệ tinh” tại BV Q.2 và BV 175. Do đó, khi lượng bệnh nhi tại BV Ung bướu TP Hồ Chí Minh đông, các nơi này đã có thể tiếp nhận vài chục bệnh nhi sang nằm điều trị nội trú và hàng trăm bệnh nhi điều trị ngoại trú.

Tại buổi thăm hỏi bệnh nhi, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trực tiếp trao tặng 100 phần quà, mỗi phần gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà bánh, sữa…cho các bệnh nhi bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Huyền Nga