Chiều ngày 9/3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy đã có kết quả âm tính với COVID – 19.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng được thực hiện  cách ly tại nhà trong 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần theo đúng quy định của Bộ Y tế. 

Trước đó, vào lúc 13h ngày 7/3, qua công tác phối hợp, nhận được thông tin 2 du khách người Anh đang lưu trú tại khách sạn Vanda (quận Hải Châu), Sở Y tế đã phối hợp điều tra, xác minh, lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện 2 du khách này dương tính với COVID – 19. 

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của 2 du khách, Sở Y tế đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố thực hiện quy trình cách ly đối với những người tiếp xúc gần theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm A.

CDC thành phố đã lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm COVID – 19 bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR; kết quả xét nghiệm kết luận, mẫu bệnh phẩm của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng âm tính với COVID – 19.

Theo bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc CDC thành phố cho biết, việc cách ly đối với đồng chí Bí thư Thành ủy được thực hiện trong 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần theo đúng quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 7/2/2020 về việc “hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú để phòng, chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra”. 

Hoài Thu