Ảnh minh họa Reuters. 

Ông Cruz cho biết tiếp xúc của ông với người nhiễm bệnh bao gồm một cuộc trò chuyện ngắn và một cái bắt tay. Ông này cho biết thêm rằng chưa có triệu chứng gì nhưng trong tình huống cảnh báo, ông sẽ ở tại Texas trong vòng 14 ngày kể từ lúc tiếp xúc.

Số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ không ngừng tăng lên trong ngày 8/3 với nhiều bang ghi nhận những ca dương tính đầu tiên, nâng tổng số ca nhiễm lên 550.

Trong đó, 49 người được hồi hương từ nước ngoài, bao gồm 3 người từ Vũ Hán, Trung Quốc, 46 người từ tàu Diamond Princess. 480 ca nhiễm được ghi nhận tại 34 bang và cả Washington D.C. Số người thiệt mạng đã lên đến 21.

Minnesota là bang mới nhất ghi nhận ca nhiễm COVID-19. Đây là ca thứ hai tại bang này, là một cư dân thuộc hạt Carver, 50 tuổi và có khả năng bị nhiễm virus khi đi du lịch tại châu Âu cuối tháng 2.

Tại bang Iowa, 3 ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận vào ngày 8/3. Cả 3 người này đều là cư dân của hạt Johnson, đi trên một tàu du lịch tại Ai Cập vào khoảng ngày 17/2 đến 2/3. Những người này trở về Mỹ ngày 3/3.

Các bệnh nhân đều trên 50 tuổi, trong đó hai người từ 61 đến 80 tuổi. Hiện tại Iowa đã có 37 người phải xét nghiệm do nghi nhiễm virus. Trong đó, 3 người dương tính, 26 người âm tính và 8 người đang chờ kết quả.

Bang Nam Carolina cũng ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số tại bang này lên 6.

Duy Tiến