Đây là một trong những “sản phẩm” đầu tiên sau hơn 2 tháng bệnh viện quận Thủ Đức được Sở Y tế giao trách nhiệm hỗ trợ nhiều chuyên khoa cho bệnh viện quận 7. 

Bệnh viện quận 7 đã được trang bị hệ thống 15 máy chạy thận nhân tạo có hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện quận Thủ Đức, đáp ứng nhu cầu của người bệnh. 

Trước đó theo chỉ đạo của Sở Y tế và UBND quận 7, bệnh viện quận Thủ Đức được phân công hỗ trợ toàn diện cho bệnh viện quận 7 trong các lĩnh vực quan trọng, gồm: hồi sức-cấp cứu, chạy thận nhân tạo, gây mê, ngoại tổng quát và chấn thương chỉnh hình. Riêng lĩnh vực chuyên khoa Sản, Nhi khoa và các chuyên khoa khác, bệnh viện quận 7 sẽ nhận được sự hỗ trợ của bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Nhi đồng 2 và các bệnh viện chuyên khoa khác. 

Theo kế hoạch như đã được thoả thuận, bệnh viện quận Thủ Đức đã cử các chuyên gia để tư vấn thiết kế hệ thống nước RO đúng quy chuẩn và cử 2 kíp chạy thận của bệnh viện quận Thủ đức, mỗi kíp gồm 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng đến hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho bệnh viện quận 7. 

Ngoài ra, bệnh viện quận Thủ đức còn cử 2 kíp cấp cứu-hồi sức; 2 kíp phẫu thuật ngoại tổng quát và chấn thương chỉnh hình, đảm bảo phẫu thuật cấp cứu và phẫu thuật chương trình. 

 Sự bắt tay trong chuyên môn giữa hai Bệnh viện cấp quận trên sẽ tạo được thêm những địa chỉ tin cậy cho người dân khi có nhu cầu tới khám chữa bệnh, tạo được niềm tin và thu hút người dân đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện, góp phần giảm tải cho các bệnh viện thành phố.

Huyền Nga