Đó là 2 con trai của vợ chồng chị Đào Thị Bích T. và anh Nguyễn Thành C. trú tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Thông tin này được các thầy thuốc của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh chia sẻ vào ngày 23-2. 

Trước đó, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận sản phụ Đào Thị Bích T. (31 tuổi) trú tại TP Hạ Long chuẩn bị chuyển dạ. Các bác sĩ chẩn đoán chị có song thai, 1 ngôi đầu, 1 ngôi ngược và sau khi hội chẩn, đã chỉ định phải mổ lấy thai. Kíp phẫu thuật do bác sĩ Đỗ Duy Long, bác sĩ Trần Thị Hồng, bác sĩ Lương Trung Kiên và các kỹ thuật viên thực hiện.

Kết quả, 2 bé trai khỏe mạnh, nặng 2.200 gam và 2.300 gam đã chào đời khỏe mạnh và được các bác sĩ sử dụng phương pháp cắt dây rốn chậm, giúp các bé giảm bớt nguy cơ thiếu máu sau sinh và đảm bảo tốt các chỉ số chẩn đoán sau sinh.

Đến nay, Khoa Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã điều trị cho hơn 300 bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh thành cả nước. Nhiều bệnh nhân đã thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm ở các đơn vị hỗ trợ sinh sản khác thất bại, nhưng đã thành công khi tiến hành tại đây. Kết quả điều trị cao, không có biến chứng của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã được các chuyên gia của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Quốc gia đánh giá cao.
Thanh Hằng