Người nhà cho biết, khoảng 6 giờ 10 p sáng  ngày 13-2-2019, họ phát hiện cụ ông bị té trong nhà vệ sinh, đã lơ mơ, thở dốc. Sau khi đỡ cụ dậy, người nhà tự lấy ra được 01 hạt mít từ miệng bệnh nhân và gọi cấp cứu 115.

Lực lượng cấp cứu 115 đã  đến, bệnh nhân lúc này đã rơi vào tình trạng hôn mê, thở hước, mạch quay không bắt được. Tính thời gian từ lúc được phát hiện và sơ cấp cứu đã là 40 phút. Các bác sĩ cấp cứu 115 đã chuyển bệnh nhân đến BV 30-4 vào 7 giờ 30p cùng ngày. Lúc này bệnh nhân đã hôn mê hoàn toàn, kích thích đau không đáp ứng, phải bóp bóng thở qua nội khí quản.

Ê kíp huy động gồm nhiều bác sĩ của 5 chuyên khoa cùng khẩn trương phối hợp cứu sống bệnh nhân.

Dị vật múi mít được gắp ra khỏi đường thở của bệnh nhân.
Ngay sau khi được báo cáo ca bệnh, lãnh đạo BV đã chỉ đạo gần 10 bác sĩ của các chuyên khoa cùng phối hợp chặt chẽ, gồm: khoa gây mê hồi sức, Khoa hồi sức cấp cứu, khoa Tai- mũi- họng, khoa phổi,  và khoa nội soi hô hấp, cùng thực hiện đồng thời hồi sức cấp cứu và kết quả đã nội soi lấy ra thành công được 01 múi mít có kích thước lớn.
Hình ảnh rõ dị vật múi mít trong quá trình nội soi đường hô hấp

Theo BS CKI Trần Duy Mạnh, phụ trách Khoa Hồi sức cấp cứu BV cho biết: "Đây là một trường hợp người già lớn tuổi bị hóc dị vật đường thở rất nguy kịch. Vị trí dị vật nằm lọt ở góc ngay giữa khí -phế quản là vị trí khó. Tuy nhiên, các bác sĩ đã phối hợp rất nhịp nhàng, sau 45 phút đã lấy ra thành công, cứu sống bệnh nhân. Hiện, bệnh nhân vẫn đang được điều trị theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu  của BV.

Huyền Nga