Hội thao năm nay do Bệnh viện Bạch Mai đăng cai đã diễn ra trong 2 ngày 16&17-3 với 155 kỹ thuật đến từ 35 cơ sở y tế trên toàn TP Hà Nội. Chất lượng của các kỹ thuật năm nay được đánh giá là rất cao; các đơn vị cũng có sự đầu tư vô cùng công phu.

ThS Bs Trần Hoài Nam khoa Ngoại tiết niệu báo cáo ở Bàn thi số 8 mở màn cho ngày thi đấu của 5 kíp kỹ thuật.

Trải qua ngày thứ Bảy trình diễn những sáng tạo của mình, tất cả các kíp kỹ thuật của tuổi trẻ Bệnh viện 19-8 đã nhận được đánh giá rất cao từ các chuyên gia đầu ngành y khoa, thể hiện sự phát triển vượt bậc của Bệnh viện, cũng như sự quan tâm, đầu tư của các cấp lãnh đạo và các khoa phòng.

Bs Nguyễn Anh Đức khoa Chấn thương chỉnh hình báo cáo trước Hội đồng giám khảo Bàn số 5.

Vượt qua rất nhiều đối thủ, kíp kỹ thuật của Trung tâm Ung bướu với đề tài “Kỹ thuật sử dụng MWA điều trị bướu lành tuyến giáp” đã xuất sắc giành được Giải Nhất với số điểm gần như tuyệt đối đến từ Hội đồng giám khảo. Đây là một kỹ thuật mới mang tính sáng tạo và cải tiến rất cao, mang lại hiệu quả vô cùng to lớn trong điều trị bưới lành tuyến giáp. ThS Bs Nguyễn Thị Minh Hải, kíp trưởng kíp kỹ thuật đã nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Các y bác sĩ trẻ tham dự Triển lãm Tuổi trẻ ngành y sáng tạo.

“Kỹ thuật xác định kích thước gân cơ thon, gân cơ bán gân bằng chụp CTVT 16 dãy ứng dụng trong phẫu thuật nội soi điều trị tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối” của liên khoa Chấn thương chỉnh hình – Chẩn đoán hình ảnh đã xuất sắc đạt Giải Nhì toàn đoàn. Kỹ thuật này là sự kết hợp giữa chuyên môn lâm sàng với những thiết bị máy móc hiện đại. Trong bối cảnh cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, kỹ thuật đã nhận được đánh giá rất cao từ Hội đồng chuyên môn, mở ra những hướng đi mới cho phẫu thuật chỉnh hình.

Khối xét nghiệm năm nay đã có sự chuẩn bị rất chu đáo. Kỹ thuật của Trung tâm Huyết học Truyền máu cũng nhận được những lời khen ngợi từ các chuyên gia đầu ngành xét nghiệm và đã giành được Giải Ba toàn đoàn.

Báo cáo tại Trung tâm Huyết học Truyền máu.

Với sự cải tiến cáng vận chuyển bệnh nhân nặng, kíp kỹ thuật đến từ khoa Cấp cứu A9 nhận được sự khích lệ vô cùng to lớn từ ban giám khảo. Giáo sư Nguyễn Lân Việt tỏ ra vô cùng ấn tượng với chiếc cáng được các điều dưỡng khoa Cấp cứu cải tiến.

Khoa Ngoại tiết niệu lần đầu tham dự Hội thao cũng đóng góp 1 đổi mới là “Sử dụng bóng chặn sỏi trong Nội soi tán sỏi qua da đường hầm nhỏ”. Đây là 1 sáng tạo với việc sử dụng dụng cụ trong chuyên ngành Tim mạch để nâng cao hiệu quả phẫu thuật. Giải Khuyến khích cho kíp kỹ thuật là 1 lời động viên của các Thầy đến các bác sĩ trẻ hãy tiếp tục cải tiến, thể hiện sức trẻ, sự sáng tạo hướng đến người bệnh.

Bệnh viện 19-8 nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội với thành tích xuất sắc trong Hội thao.

Với thành tích xuất sắc của 5 kíp kỹ thuật, Bệnh viện 19-8 đã nhận Giải Ba Tập thể, nhận bằng khen của Ban chỉ đạo Hội thao. Thành tích của Bệnh viện đứng trong top 5 các bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội. Đây không chỉ là công sức của 5 kíp kỹ thuật, mà còn nhờ vào sự chung tay góp sức của rất nhiều khoa phòng, sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng uỷ Ban giám đốc và sự quan tâm của nhiều phòng ban chức năng như Hành chính quản trị, Vật tư thiết bị, Kế hoạch tổng hợp, phòng Điều dưỡng…

Các kíp kỹ thuật của Tuổi trẻ Bệnh viện 19-8 đều giành được thành tích xuất sắc trong Hội thao năm nay.

Ghi nhận trình độ và tin tưởng vào khả năng của tuổi trẻ Bệnh viện 19-8, UBND Thành phố Hà Nội với sự tham mưu của Thành đoàn Hà Nội đã nhất trí trao cho Bệnh viện 19-8 vai trò đăng cai Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y khu vực Hà Nội lần thứ XXIX năm 2021. Đây là một cơ hội to lớn cho tuổi trẻ Bệnh viện 19-8 nói riêng và tuổi trẻ y tế công an nhân dân nói chung được giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, phát huy y đức của người thầy thuốc và phẩm chất của người chiến sĩ Công an nhân dân.

PV