Thượng tá Lê Thị Hoài Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng ban chỉ đạo hội thao cho biết: “Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ được bệnh viện tổ chức 2 năm 1 lần. Ngoài ra, bệnh viện đã tham gia 9 kỳ hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ khu vực Hà Nội và đạt nhiều thành tích cao ở các lĩnh vực như Phục hồi chức năng, Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm… 

Tại các kỳ hội thao, Khoa Ngoại tổng hợp tiền thân của khoa Châm cứu và PHCN với lĩnh vực VLTL-PHCN luôn giành giải Nhất với những đề tài có tính sáng tạo cao, sản phẩm phục vụ điều trị có giá trị thực tiễn. Sau Hội thao, các kỹ thuật này đều được ứng dụng trong bệnh viện và một số cơ sở y tế trong và ngoài ngành…”.

Qua hội thao, Ban Tổ chức mong muốn khuyến khích tinh thần say mê sáng tạo trong khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao tay nghề, tìm ra các phương pháp, kỹ thuật mới tối ưu để điều trị và chăm sóc người bệnh một cách có hiệu quả. 
Một phần thi của hội thao.

Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm Ngày Truyền thống, 20 năm Ngày Thành lập Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an

Các đề tài – kỹ thuật đoạt giải tại Hội thao: 

Giải nhất: Đề tài Cải tiến khung tập khớp vai cho bệnh nhân hạn chế vận động khớp vai của Khoa Châm cứu. 

Giải Nhì: thuộc về đề tài Đánh giá tác dụng điều trị rối loạn chuyển hóa Lipid máu thể đàm thấp bằng phương pháp cấy chỉ của Khoa Điều trị cao cấp và đề tài Ứng dụng kỹ thuật bó bột mở cửa sổ kết hợp đắp thuốc YHCT trong điều trị gãy kín 1/3 dưới xương cẳng tay ít di lệch. 

Giải ba: Điều trị thoái hóa khớp gối bằng phương pháp cải tiến lều xông hơi thuộc Khoa khám bệnh, đề tài Điều trị di chứng đau sau zona bằng phương pháp phong bế thần kinh kết hợp mai hoa châm thuộc Khoa Nội 2 và đề tài Đặt nội khí quản ống nhỏ lấy mẫu bệnh phẩm qua đường miệng, Khoa Điều trị tích cực. Cùng với đó, Ban Tổ chức đã tiến hành trao 11 giải khuyến khích.

Quỳnh Vinh – Xuân Trường