Bệnh Nhi là bé trai N.M.T (SN 2014, tại ấp Tân Triều, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), là con thứ hai trong gia đình có bố là lao động tự do, mẹ là công nhân may. Bé đã được mổ chỉnh sửa tim 2 lần vào lúc 9 tháng tuổi và 18 tháng tuổi do tình trạng thông liên thất và không có lỗ van động mạch phổi.

Bệnh Nhi đã hồi phục sức khoẻ lại kỳ diệu  trong vòng tay yêu thương của cha mẹ

Ngày 6/5, người nhà đưa bé vào cấp cứu tại BV tỉnh và phát hiện ra em bị nhiều bệnh lý nguy hiểm trong đó có suy tim. Các bác sỹ lập tức chuyển bé lên BV Nhi Đồng 2 trong tình trạng sức khỏe yếu, liệt nửa người bên phải. Các xét nghiệm sau đó cho thấy bé bị nhồi máu não diện rộng bán cầu phải giờ thứ 22, có tổn thương thân não, suy tim, viêm phổi.

Các bác sỹ BV Nhi Đồng 2 đã tiến hành cấp cứu, điều trị tích cực nhưng bệnh nhi vẫn diễn tiến ngày càng xấu với tình trạng sốc nhiễm trùng, phù não khó kiểm soát. Có thời điểm bệnh nhi rơi vào tình trạng hôn mê sâu, đồng tử giãn.

Trước tình hình trên, đội ngũ bác sỹ BV Nhi Đồng 2 đã tiến hành hội chẩn với các chuyên gia để tìm hướng điều trị cho bệnh nhân. Ê kíp trực lúc đó quyết định tiếp tục chống phù não tích cực cho bệnh nhi theo phương pháp nội khoa. Rất nhiều chỉ định mang tính quyết đoán lúc đó được đưa ra, kết quả tri giác bé đã cải thiện nhưng huyết áp giảm, các bác sỹ đã cho truyền dịch, chỉnh vận mạch, cuối cùng huyết áp cũng dần ổn định.

Sự nỗ lực của đội ngũ bác sỹ đã mang lại kết quả khi bé T. hồi phục trở lại. Sau vài ngày, bệnh nhi giảm sốt, chân tay cử động và biết đau. Đến ngày 14/5, bệnh nhi mở mắt và được chuyển xuống phòng Hồi sức của khoa Tim Mạch điều trị. 

Ngày 22/5, bé được cai máy thở, phần cơ thể bị liệt dần dần được cải thiện, bé có thể cử động chân tay, cầm nắm, ăn uống được, vận động cơ mặt  đều hơn. Ngày 28/5, bé được chuyển ra giường ngoài để theo dõi và tập vật lý trị liệu.

Chị Chị P.P.T - mẹ của bé nói xúc động: “Con tôi đã biết gọi ba mẹ ngay khi tỉnh dậy. Biết làm theo những gì bố mẹ yêu cầu, điều mà chúng tôi không thể tưởng tượng nổi trong những ngày trước đó, khi mà bé đang ở trong tình trạng thập tử nhất sinh. Cảm ơn các bác sĩ đã cứu tính mạng cho con tôi, giúp chúng tôi còn thấy con cười vui mỗi ngày”.

H.Nga