Chiều tối 5/2, TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, những ngày qua, Bệnh viện đã tiến hành sàng lọc cho hơn 110 bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona, trong đó có 6 trường hợp cần theo dõi cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Trong chiều nay, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy 5/6 trường hợp đều âm tính với virus Corona. Trường hợp thứ 6 là cháu của một bệnh nhân đã có kết quả âm tính và trong ngày mai, Bệnh viện sẽ nhận được kết quả từ Viện Pasteur Nha Trang.

6 trường hợp bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện T.Ư Huế đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona. 

Trong các trường hợp trên, có bệnh nhân Đ.T.T.H (SN 1996, trú huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đi du lịch diện tự túc sang Nam Kinh (Trung Quốc), sau đó ở lại Nam Kinh 10 ngày rồi trở về Việt Nam. Trên đường trở về Việt Nam, chị H. có quá cảnh tại sân bay Ân Thi (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) khoảng 13 tiếng.

Sau khi trở về nhà ăn Tết, chị H. ít đi chơi và không tiếp xúc với nhiều người. Đến ngày 31/1 chị H. bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu sốt và đau họng. Ngày 3/2 chị H. đã được đưa đến Bệnh viện T.Ư Huế thăm khám và được Bệnh viện cách ly, đến nay tình trạng sức khỏe chị H. ổn định, kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona nên sẽ được xuất viện trong thời gian sớm nhất.

Ngày 3/2, Bệnh viện T.Ư Huế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm du khách F.A. (SN 1993, quốc tịch Hà Lan) khi du khách này đến Bệnh viện kiểm tra sức khỏe với triệu chứng đau họng, sốt cao. Sau đó các bác sĩ đã tiến hành giải thích cho bệnh nhân và cách ly tạm thời để lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân này âm tính với virus Corona.

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy 2 bệnh nhân Đ.T.T.H và F.A đều âm tính với virus Corona.

Theo Bệnh viện T.Ư Huế, những bệnh nhân dù có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng Bệnh viện vẫn sẽ tiếp tục theo dõi đủ thời gian 14 ngày kể từ ngày trở về từ vùng dịch. Cũng trong sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona tại Bệnh viện T.Ư Huế.

 Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đánh giá cao công tác công tác phòng, chống dịch bệnh của Bệnh viện khi đã trang bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc và cắt cử đội ngũ y, bác sĩ ứng trực thường xuyên đối với những bệnh nhân cách ly.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế yêu cầu Bệnh viện T.Ư Huế cần tiếp tục triển khai các phương án tối ưu nhất để ngăn ngừa, phòng chống tốt nhất dịch bệnh do virus Corona, tuyệt đối không chủ quan, bị động; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh để người dân yên tâm.


Anh Khoa