Theo đó, phiếu trả lời này ghi ngày 3/2/2020, nơi thực hiện xét nghiệm là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Bệnh nhân xét nghiệm là Nguyễn Hoàng Anh, 15 tuổi. Kết quả xét nghiệm virus Corona ghi là dương tính. Tuy nhiên, nếu tinh ý chỉ cần thoạt nhìn qua là có thể dễ dàng nhận biết đây là giấy tờ bị làm giả.  

Ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, logo và mẫu phiếu trong phiếu trả lời kết quả xét nghiệm trên không phải là logo và mẫu của bệnh viện. Bệnh viện thuộc Sở Y tế Lâm Đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng, không trực thuộc Bộ Y tế quản lý trực tiếp. Hơn nữa, về thời gian lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm là hoàn toàn vô lý. 

“Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm” giả

“Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tới thời điểm này chưa xuất hiện ca bệnh nghi nhiễm nCoV. Chúng tôi đã chuyển thông tin giả phiếu kết quả dương tính với nCoV qua Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Lâm Đồng xác minh, làm rõ”- Bác sĩ Tiến thông tin.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc xác minh. Hiện Công an đã triệu tập một học sinh trên địa bàn TP Đà Lạt tới làm việc.

Trong khi các cấp chính quyền, người dân cả nước tập trung phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm thì vẫn còn nhiều người cố tình thông tin sai sự thật, thông tin giả với mục đích cá nhân, làm dư luận, cộng đồng người dùng mạng xã hội hoang mang, lo lắng.

Trong công điện gửi các đơn vị trực thuộc và Công an các tỉnh, thành phố, Bộ Công an cũng yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, ngăn chặn, xử lý người tung tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh; bảo đảm an ninh, trật tự trong tình huống có dịch bệnh bùng phát trong nước. 

Khắc Lịch