Qua đó, tại thời điểm 8h ngày 3/2, tại thành phố Đà Nẵng đang theo dõi 25 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov), bao gồm: 24 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi (18 trường hợp đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng, 6 trường hợp đang được theo dõi tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng). 1 trường hợp người nước ngoài (người Trung Quốc) đang được theo dõi tại bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Tính đến ngày 3/2, tại TP Đà Nẵng cũng đã có 37 mẫu xét nghiệm âm tính và hoàn toàn chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona. 

Cộng dồn đến nay đã theo dõi 80 trường hợp tại bệnh viện, trong đó: 55 trường hợp đã xuất viện: 24 trường hợp người nước ngoài (21 người Trung Quốc; 2 người Malaysia; 1 người Cộng Hoà Séc) và 31 trường hợp người Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại đã có 37 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona, chưa có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 129 máy bay, 1 tàu biển với 7.603 khách nước ngoài nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng, phát hiện 3 trường hợp hành khách có dấu hiệu sốt nhẹ, đang theo dõi ở cộng đồng.  

Từ sáng ngày 3/2, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng chính thức khám cách ly, theo dõi các trường hợp nghi nhiễm mới bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona trên địa bàn thành phố, nhằm giảm quá tải tại Khoa Y học nhiệt đới - Bệnh viện Đà Nẵng.

Sở Y tế TP Đà Nẵng đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại  514 cơ sở trường học, 24 chợ trên địa bàn thành phố.

Trước sự lây lan nhanh của dịch viêm phổi do virus Corona gây ra, Sở Y tế Đà Nẵng đã yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường sản xuất khẩu trang để cung ứng cho người dân phòng bệnh. 

Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo  Trung tâm Y tế các quận, huyện tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona tại  514 cơ sở trường học, 24 chợ trên địa bàn thành phố. 

Dự kiến sau khi hoàn thành công tác phun khử khuẩn tại tất cả các trường sẽ tiến hành phun tại các nơi công cộng tập trung đông người. 

Hoài Thu