Ngày 26-8, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Chi hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Ngày hội hiến máu Youth Day 2018. 

Với thông điệp “Thanh niên Việt Nam chung tay đẩy lùi Thalassemia” không để người bệnh chờ máu, chương trình đã thu hút gần 3.000 nghìn người tới tham dự và đăng ký hiến máu. Năm nay chương trình được tổ chức đúng vào thời điểm khan hiếm nhóm máu O đang diễn ra ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, đặc biệt là Hà Nội nên đã thu được lượng máu lớn cho người bệnh.

Người dân đến hiến máu ở Youthu Day

8h sáng chương trình khai mạc ngày hội bắt đầu, nhưng trước đó từ 7h30 tại khu vực tiếp nhận máu người dân đã chia sẻ giọt máu của mình cho người bệnh. Trước thông tin kêu gọi thiếu nhóm máu O, nhiều tổ chức tình nguyện và cá nhân đã đăng ký hiến máu. 

Ở Youth Day còn bắt gặp rất nhiều bạn trẻ đã hiến máu hàng chục lần cũng tới tham dự. Bạn Nguyễn Mai Phương, sinh viên tại Hà Nội đã hiến máu 12 lần cho biết, Phương có nhóm máu O, vừa qua nghỉ hè nên không tới hiến máu, hôm nay cô rất vui vì được chia sẻ nhóm máu O ở một chương trình lớn như Youth Day.

Đông đảo các bạn trẻ hiến máu cứu người

10h sáng đã có 300 đơn vị máu được tiếp nhận. Đến 11h20 tiếp nhận được 700 đơn vị máu. Theo Ban tổ chức thì dự kiến ngày chủ nhật Youth Day sẽ tiếp nhận được khoảng 2.500 đơn vị máu, trong đó kỳ vọng có khoảng 50% người hiến máu có nhóm máu O.

Đây là năm thứ 8 Ngày hội hiến máu Youth Day được tổ chức tại Hà Nội, là điểm hẹn của những trái tim nhân ái yêu thích hoạt động hiến máu tình nguyện. 

Ca sĩ Việt Tú và các tình nguyện viên khuấy động sân khấu Youth Day

Năm nay các tình nguyện viên còn tuyên truyền về căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) đến với đông đảo mọi người. Bên cạnh đó, BTC YouthDay còn tổ chức nhiều chương trình khác như Nhạc hội Youth Day, Người tình bí mật, Flashmob “Thanh xuân của chúng ta” để người hiến máu được trải nghiệm không gian sôi động của giới trẻ. 

Trần Hằng