Góp mặt tại sự kiện có hàng nghìn các tình nguyện viên Hành trình Đỏ trên khắp cả nước cùng hội quân tại Hà Nội để tổ chức ngày hội “Giọt hồng tri ân” và tổ chức xếp hình giọt hồng với ý nghĩa chính là giọt máu mà mỗi người hiến tặng, kêu gọi người dân tham gia hiến máu.

Hình ảnh giọt máu lớn ôm lấy giọt máu nhỏ thể hiện sự bao bọc, sẻ chia với người bệnh. Tuy nhiên, giọt hồng được xếp lên vẫn là giọt hồng khuyết. Qua đó, ban tổ chức muốn nhắn gửi đến cộng đồng với thông điệp: Máu vẫn đang thiếu và kêu gọi người dân hãy tích cực hiến máu để lấp đầy phần khuyết ấy.

Năm nay, Hành trình Đỏ không có đoàn xuyên Việt mà phát huy tối đa vai trò của các tình nguyện viên địa phương. Trong suốt một tháng qua (từ ngày 13-6 đến 13-7), chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ - với thông điệp Kết nối dòng máu Việt đã đi qua 26 tỉnh thành, tiếp nhận được gần 40.000 đơn vị máu.

Bên cạnh chương trình Hội quân Hành trình Đỏ, ngày hội hiến máu Giọt hồng tri ân cũng được tổ chức từ chiều ngày 13-7 đến hết ngày 14-7. Chương trình dự kiến tiếp nhận 3.000 đơn vị máu.

Một số hình ảnh tưng bừng tại ngày Hội quân Hành trình đỏ 2018:

Vợ chồng cán bộ Công an Bùi Hoàng Ly Ly và Nguyễn Văn Nguyên cũng góp mặt tại sự kiện. Đây là cặp đôi đã có hơn 50 lần tham gia hiến máu tình nguyện.
Giọt máu được 1.000 bạn tình nguyện viên xếp hình với thông điệp ý nghĩa kêu gọi người dân tham gia hiến máu.

Sự kiện thu hút rất nhiều người tham gia.
V.Tuyến - T.Vy