Sau khi phát hiện “ổ dịch” tại quán bar Buddha, cơ quan chức năng đã xác định được 198 người liên quan, đã cách ly và lấy mẫu (đã bao gồm 11 trường hợp nhiễm từng đến bar Buddha). Hiện 143 trường hợp có kết quả âm tính COVID - 19, còn lại đang đợi kết quả.

Ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh các trường hợp đã đến Buddha bar từ ngày 13 - 17/3/2020 và các trường hợp tiếp xúc liên quan các trường hợp xác định nhiễm COVID - 19.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố yêu cầu các khách hàng từng đến quán này vào thời gian trên, nếu chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… liên hệ với cơ sở y tế địa phương để được kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, khi đi khám bệnh phải đeo khẩu trang, đồng thời khai báo trung thực việc có liên quan đến quán bar Buddha để cơ quan chức năng kịp thời có giải pháp xử lý tránh lây lan ra cộng đồng.

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên xin liên hệ đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM: 08 6957 7133.

Tình hình dịch bệnh đến sáng nay, trên địa bàn TPHCM xác định có 45 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó 7 ca đã điều trị khỏi và xuất viện, các ca còn lại đang được điều trị, sức khoẻ ổn định.

Số ca nghi ngờ tới thời điểm hiện tại là 297 trường hợp, trong đó có 293 ca có kết quả âm tính, 4 ca đang chờ kết quả. Số người cách ly tại các trung tâm cách ly của thành phố là 9.327, tại quận/huyện là 522, tại nhà là 1.734 người.


Nguyễn Cảnh