Theo đó, ổ dịch COVID-19 ở quán bar Buddha đang diễn biến rất phức tạp, đa số những người liên quan đến quán bar này là người nước ngoài, di chuyển nhiều, sống tại nhiều chung cư cao cấp khác nhau nên công tác xác minh, cách ly vất vả.

Đến nay, có 11 ca liên quan đến bar Buddha, trong ngày ghi nhận thêm 2 trường hợp liên quan với bar Buddha có nguy cơ lây nhiễm cao.

Quán bar Buddha khi chưa đóng cửa vì dịch COVID-19

Qua xác minh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết hiện còn nhiều người đã từng đến quán bar Budha trong thời gian trên vẫn chưa đến cơ quan y tế để được kiểm tra sức khỏe.

Nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để bảo vệ sức khỏe cho từng cá nhân và cho cộng đồng, cơ quan chức năng của thành phố HCM tiếp tục kêu gọi những khách hàng từng đến quán bar Budha khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với những khách hàng từng đến quán bar Budha trong vòng 14 ngày trước hiện đang có mặt ở TPHCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên xin liên hệ đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM: 08 6957 7133.
Nguyễn Cảnh