Trong số này có 73 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm âm tính với COVID-19, 13 trường hợp dương tính (trong đó có 3 trường hợp nhiễm mới trong ngày 27/3), số còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Hiện nay, số người tham gia buổi tiệc Patrick day tại Buddha bar vẫn còn nhiều, ngành chức năng đang tích cực điều tra, xác minh các trường hợp đã đến Buhdha bar từ ngày 13 đến 17/3 và những người tiếp xúc liên quan các trường hợp đã xác định mắc COVID-19. Đặc biệt, có 13 ca có mối liên quan đến quán bar Buddha. Ngoài ra, đang xác minh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà các trường hợp nhập cảnh từ ngày 8/3 đến nay chưa thực hiện cách ly tập trung.

Thông tin ngày 28/3 của TPHCM

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật, đến ngày 28/3 số trường hợp nhiễm COVID-19 tại TPHCM là 43 trường hợp, có 3 trường hợp khỏi bệnh và xuất viện. Đặc biệt, "ổ dịch" tại quán bar Buddha được cho là nơi lây truyền dịch bệnh trong cộng đồng.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố yêu cầu các khách hàng từng đến quán này vào thời gian trên, nếu chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… liên hệ với cơ sở y tế địa phương để được kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, khi đi khám bệnh phải đeo khẩu trang, đồng thời khai báo trung thực việc có liên quan đến quán bar Buddha để cơ quan chức năng kịp thời có giải pháp xử lý tránh lây lan ra cộng đồng.

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên xin liên hệ đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM: 08 6957 7133.

Hiện  nay, số người cách ly tập trung của thành phố là  9.133 người, tại quận, huyện là 551 người, tại nhà là 1.536 người.


Nhân Sơn