Vợ chồng chị N.T.P (Yên Bái) là hộ nghèo, họ lấy nhau 8 năm nhưng không có con, ước muốn đi Hà Nội làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) quá xa vời khi họ không vay mượn ở đâu được số tiền trăm triệu. Nhưng may mắn, họ là một trong số ít cặp vợ chồng đã được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí. Và rất may mắn là trong lần thụ tinh đó, họ đã có mụn con sau bao nhiêu năm trông ngóng.

Bác sĩ của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đang khám, tư vấn cho cặp vợ chồng hiếm muộn

Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết, đây là năm thứ 2 bệnh viện thực hiện chương trình hỗ trợ miễn phí này. Nhằm nâng lên ước mơ có con của các cặp vợ chồng hiếm muộn nghèo, năm nay, Bệnh viện hỗ trợ hoàn toàn miễn phí 10 ca IVF, 5000 suất tư vấn, khám, siêu âm, bộ xét nghiệm nội tiết tố 6 chỉ số (nữ); xét nghiệm tinh dịch đồ, soi tươi đường sinh dục; 20 ca mổ nội soi thăm dò buồng tử cung; 20 ca mổ microtese và hỗ trợ trị giá 5 triệu đồng/voucher khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

Niềm vui của những cặp vợ chồng hiếm muộn nghèo được thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí năm 2019

Bệnh viện bắt đầu nhận hồ sơ xét duyệt hỗ trợ thực hiện IVF từ ngày 12/6 đến ngày 12/7, hoàn toàn miễn phí cho 10 cặp vợ chồng mắc vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn.

Điều kiện là các cặp vợ chồng chưa có con chung, có chỉ định thực hiện IVF nhưng chưa điều trị hoặc đã thất bại một chu kỳ IVF. Không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Có giấy xác nhận hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương. Người vợ không quá 38 tuổi, tử cung không bất thường, có chỉ số dự trữ buồng trứng bình thường. Còn người chồng có ít nhất một triệu tinh trùng di động trong tinh dịch. Hồ sơ gửi về Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn, 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội từ 12/6.

Ngoài ra, từ ngày 28/6 đến ngày 12/7/2020, bệnh viện tổ chức chương trình Tuần lễ vàng - Ươm mầm hạnh phúc với chủ đề:  “Hạnh phúc sẻ chia” nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các cặp vợ chồng trong quá trình thăm khám, điều trị vô sinh hiếm muộn tại bệnh viện.


Tr.Hằng