Trước khi diễn ra lễ Khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình, Thủ tướng đã trực tiếp tới các Khoa thăm hỏi, động viên những thương bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175.

Viện Chấn thương chỉnh hình là một trong 2 bệnh viện về đích đầu tiên trong đề án 125 của Chính phủ, là bệnh viện đầu tiên của Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện sử dụng trực thăng cứu hộ. 

Thủ tướng phát biểu tại buổi lễ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu dự buổi lễ.
Các đại biểu tham dự nghi lễ  khánh thành Viện Chấn thương chỉnh hình -Bệnh viện 175.
Báo cáo với Thủ tướng, Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện cho biết, Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quân Y 175 được xây dựng thành một bệnh viện chấn thương chỉnh hình hoàn chỉnh, có năng lực chuyên môn cao, đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu ngang với các bệnh viện trong khu vực. Theo đó, Viện Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện 175 sẽ trở thành trung tâm cấp cứu đa năng cả đường sông, đường bộ , và đường thuỷ. Đáp ứng cấp cứu trong mọi tình huống, đặc biệt là y tế biển đảo. Đồng thời là trung tâm huấn luyện kỹ thuật, chuyên môn, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.
Đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện 175 lên nhận quà lưu niệm của Thủ tướng trao tặng.

Theo kế hoạch, Viện cùng phối hợp với Bệnh viện đa khoa 1000 giường (dự kiến khánh thành vào năm 2021) Bệnh viện Quân Y 175 sẽ thành một quần thể y tế với y khoa và trung tâm như: Viện ung bướu, viện dưỡng lão , trung tâm thần kinh, tim mạch, trung tâm tiêu hoá, tiết niệu…đủ năng lực điều trị chăm sóc cho người bệnh trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng đề nghị Bệnh viện Quân y 175 và các đơn vị quán triệt sâu sắc những nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Quân ủy trung ương. Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, làm tốt công tác quân - dân y kết hợp với công tác nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế; nâng cao trình độ, tay nghề đội ngũ bác sĩ. Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện với phương châm "Sáng về y đức - Sâu về y lý - Giỏi về y thuật - Vững về y nghiệp".

Huyền Nga