Ngày 5-10, dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward, Hội đồng Anh tại Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đánh dấu bước đầu triển khai thực hiện nhiệm vụ thúc đẩy giảng dạy doanh nghiệp xã hội (DNXH) và đổi mới xã hội trong các trường đại học tại Việt Nam.

Đại diện Bộ GD&ĐT và Hội đồng Anh ký thỏa thuận.

Tại lễ ký kết, ông Ed Vaizey – Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh nhấn mạnh: “Vương quốc Anh là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực DNXH. Thông qua Hội đồng Anh tại Việt Nam, tôi tin tưởng rằng, thỏa thuận hợp tác hôm nay sẽ giúp tăng cường hợp tác hơn nữa giữa hai quốc gia; góp phần vào sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam nói chung và lĩnh vực phát triển DNXH nói riêng, hướng tới sự phát triển bền vững của Việt Nam”.

DNXH là một mô hình hữu hiệu nhất sẽ giúp giải quyết các vấn đề xã hội một cách hiệu quả. Thỏa thuận hợp tác ký kết với Bộ GD&ĐT có nền tảng vững chắc cho việc phát triển DNXH tại Việt Nam sau này.

Bà Donna McGowan - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam cho biết, tại Việt Nam, Hội đồng Anh đã phối hợp với các cấp để phổ biến và mang các kiến thức về DNXH tới gần hơn với người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ, sinh viên các trường đại học.

Thỏa thuận hợp tác với Hội đồng Anh nhằm thúc đẩy doanh nghiệp xã hội và đổi mới xã hội thông qua các hội thảo, diễn đàn, hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực cho học sinh, sinh viên, giảng viên, cán bộ tư vấn hỗ trợ sinh viên trong các trường đại học tại Việt Nam. Đồng thời, nâng cao nhận thức về phát triển DNXH trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo cho ít nhất 30% sinh viên các trường đại học.

Tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của Vương quốc Anh và Hội đồng Anh tại Việt Nam. Cả hai bên tin tưởng rằng việc hợp tác trong lĩnh vực giáo dục sẽ có lợi cho cả hai quốc gia.

Tiên An