Ảnh minh họa. Nguồn British Council/Internet 

Lễ ký có sự sự chứng kiến của tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward.

Tiếp theo Biên bản ghi nhớ Hợp tác giáo dục với Bộ Giáo dục và Đào tạo hồi tháng 7-2018, Hội đồng Anh tiếp tục thể hiện cam kết coi giáo dục luôn là trọng tâm chiến lược trong hoạt động của mình tại Việt Nam và cũng là lĩnh vực quan trọng trong hợp tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

Năm 2018 đánh dấu 25 năm hoạt động của Hội đồng Anh tại Việt Nam và 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam và Vương quốc Anh. Việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ký kết Biên bản Ghi nhớ về Hợp tác giáo dục với Hội đồng Anh sẽ là cột mốc đánh dấu cho sự kiện quan trọng này. 

Với bề dày hơn 20 năm hợp tác giữa Hội đồng Anh và Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam, với  tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo trong phát triển quốc gia và nằm trong khuôn khổ Hợp tác Đối tác Chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Hội đồng Anh tại Việt Nam cam kết tiếp tục tìm kiếm các phương thức phát triển hợp tác giáo dục trong các lĩnh vực. 

Biên bản Ghi nhớ về Hợp tác giáo dục với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là kết quả của những nỗ lực của Hội đồng Anh, bằng những đóng góp và hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông, thông qua đảm bảo chất lượng, nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo các kỹ năng cốt lõi, phát triển ngôn ngữ tiếng Anh và phổ biến phương pháp giáo dục STEM. 

Gần đây Hội đồng Anh và Sở Giáo dục và Đạo tạo Hà Nội đã triển khai một số dự án hợp tác đạt kết quả rất đáng khích lệ như: Tập huấn cho 1.837 giáo viên; 1.230 giáo viên đã tham gia các hội thảo, các khóa đào tạo chuyên môn trong ba năm 2013, 2014, 2015. 

Dự án Trẻ em vui đọc (Kids Read project) đã được triển khai thành công tới 3.615 học sinh và trang bị hơn 2.000 cuốn sách cho sáu trường tiểu học ở Hà Nội; Hội thảo một ngày về phương pháp kể chuyện và giảng dạy trên lớp đã được 1.400 giáo viên tiểu học tham gia.

Tiên An