Thông tin thêm về vụ việc, ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu nhà trường xác định lỗi của từng học sinh trong đó và yêu cầu phải làm nghiêm túc để có tính răn đe. Hội đồng kỷ luật Trường THCS Trường Yên đã đưa ra hình thức kỷ luật đình chỉ học đối với 6 học sinh. 

Trong đó có 2 em bị đình chỉ học 1 tuần và 4 em bị đình chỉ học 5 ngày và 1 học sinh bị phê bình trước hội đồng kỷ luật của trường. Phòng giáo dục đã kiểm điểm nhà trường và yêu cầu các trường trên địa bàn quan tâm hơn 

Cũng theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Vững qua xác minh của cơ quan Công an cho thấy, học sinh H.T.T., lớp 7D Trường THCS Trường Yên bị một nhóm học sinh đánh tại phòng học lớp 7A vào lúc 11h45 sau giờ sinh hoạt lớp ngày 7-10. 

Ngoài ra, em N.T.T., học sinh lớp 8C cũng liên quan khi dùng điện thoại quay clip về vụ việc này rồi đưa lên mạng xã hội facebook sau đó. 

Nguyên nhân được cơ quan công an xác định là do mâu thuẫn cá nhân khởi nguồn từ việc em H.T.T. đã lấy tài khoản facebook của một em trong nhóm bạn đó đăng thông tin lên mạng và dẫn đến mâu thuẫn. 

Trước đó, một clip được phát tán trên mạng xã hội đã ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh có hành vi đánh hội đồng và có những câu nói tục tĩu với một nữ sinh khác ngay tại lớp học. 

Sau khi đăng tải, đoạn clip này nhanh chóng được chia sẻ chóng mặt. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc khi thấy cảnh những nữ sinh còn nhỏ nhưng lại có những hành vi bạo lực, dã man với bạn cùng trang lứa.

H.Thanh